Lựa Chọn Tình Yêu Giàu Sang hay Thành Công

Con người ta nên Lựa Chọn Tình Yêu Giàu Sang hay Thành Công. Xin gửi đến các bạn một câu chuyện rất có ý nghĩa về sự lựa chọn trong cuộc đời.

Ngày đăng: 14-06-2014

3,130 lượt xem

Các bạn thân mến, sau đây xin gửi đến các bạn một câu chuyện rất là có ý nghĩa. Nếu bạn là người đã có cơ duyên đọc qua câu chuyện này thì cũng mong rằng bạn sẽ chọn cho mình một câu trả lời. Trong cuộc đời của bạn, bạn sẽ chọn Tình Yêu, Giàu Sang hay Thành Công. Mời các bạn hãy cùng tôi đi vào câu chuyện:

Vào một buổi chiều mùa đông giá lạnh, từ trong căn nhà, người Vợ trông thấy như có thấp thoáng bóng ai đó đang đứng ở trước cửa nhà. Người Vợ mở cửa bước ra ngoài, và nhìn thấy có 3 cụ già tóc bạc phơ đang ngồi ngay cửa của nhà mình. Nhìn thấy họ có vẽ xa lạ, chắc là những người từ phương xa qua đường dừng chân lại đây trong khi chưa tìm được chỗ trọ. Thấy tội nghiệp, người Vợ liền lịch sự lên tiếng mời:

- "Chào quý cụ, tuy tôi chẳng biết quý cụ từ đâu đến, nhưng chắc quý cụ cũng đã rất mệt vì cuộc hành trình, và chắc cũng đã đói lắm rồi, kính mời quý cụ vào trong nhà tôi nghỉ ngơi và ăn chút gì lót dạ cho nó đỡ đói".

3 cụ già đồng thanh lên tiếng hỏi:

- "Xin hỏi, Ông chủ nhà có ở nhà không?"

Người vợ nhanh nhẹn trả lời:

- "Dạ thưa quý cụ, chồng tôi đi vắng ạ."

3 cụ già bèn nói:

- "Thế thì chúng tôi không vào nhà được".

. . .

Ðến tối, khi người Chồng về tới nhà, người Vợ bèn đem câu chuyện 3 cụ già trước cửa nhà kể lại cho Chồng nghe. Nghe xong, người Chồng bèn bảo Vợ:

- "Thật tội nghiệp cho họ. Vậy thì bây giờ em ra bảo họ, anh đã về tới nhà đây rồi, và mời họ vào nhà nghỉ ngơi."

Người Vợ đi ra ngoài cửa và mời 3 cụ già vào nhà.

3 cụ già đồng thanh trả lời:

- "Chúng tôi không thể đồng loạt cùng vào nhà".

Người Vợ bèn hỏi:

- "Tại sao vậy?"

Một cụ già trong nhóm bèn lên tiếng giải thích, vừa giơ tay chỉ từng cụ già và giới thiệu:

- "Cụ này là người giàu có, tên là Ðặng Tài Phú, cụ kia là một người thành công lẫy lừng tên là Ðặng Thành Công, còn tôi là người chuyên về việc bác ái có tên là Ðặng Nhân Ái", nói đoạn, cụ già ngước nhìn bà chủ nhà và nói tiếp: "Bây giờ bà hãy vào thương lượng với chồng bà, trong 3 người chúng tôi, gia đình bà muốn mời người nào vào trong nhà?"

Người Vợ bèn vào nhà và kể lại cho Chồng nghe tất cả mọi chi tiết. Nghe xong, người Chồng vui mừng khôn tả và bảo Vợ:

- "Thì ra là như vậy, thế thì chúng ta hãy mời cụ Giàu Có (Tài Phú) vào nhà!"

Nghe chồng nói, người Vợ không đồng ý nên nói:

- "Này Anh, hay là chúng ta mời cụ Thành Công vào nhà được không anh?"

Cô Con Dâu trong nhà nãy giờ nghe được câu chuyện hai vợ chồng đang thảo luận, bèn lên tiếng góp ý kiến:

- "Thưa Ba Mẹ, chúng ta nên mời cụ Nhân Ái vào nhà có hay hơn không?"

Nghe thế, người Chồng bèn bảo Vợ:

- "Vậy thì em hãy ra mời cụ Nhân Ái vào nhà nghỉ ngơi"

Người Vợ nghe lời Chồng, đi ra cửa nói với 3 cụ già:

- "Thưa quý cụ, trong quý cụ ai là cụ Nhân Ái, gia đình chúng tôi rất hân hoan mời cụ vào nhà ạ?"

Nghe bà chủ nhà nói xong, cụ Nhân Ái bèn đứng lên và chuẩn bị đi vào nhà. Hai cụ già kia cũng đứng lên theo và cùng tiếp bước vào nhà. Người Vợ thấy thế thì ngạc nhiên nên lên tiếng hỏi cụ Thành Công và Cụ Tài Phú:

- "Nghe lời quý cụ bảo, gia đình chúng tôi đã lựa chọn kỹ và quyết định là mời cụ Nhân Ái vào nhà, tại sao bây giờ cả 3 cụ đều đồng ý vào nhà rồi vậy?"

Cụ già lớn tuổi nhất trong nhóm lên tiếng giải thích:

- "Nếu qúy gia chủ mời cụ Thành Công hoặc cụ Tài Phú vào nhà, thì 2 cụ còn lại sẽ không vào, nhưng nếu quý gia chủ mời cụ Nhân Ái vào nhà, thì bất kể cụ Nhân Ái bước đi đâu chúng tôi đều cất bước đi theo. Ở đâu có Nhân Ái thì ở đó có Tài Phú và Thành Công".

Thưa các bạn, nghe xong câu chuyện, chắc các bạn cũng đã có những quyết định riêng tư cho đời mình, chuẩn bị để mời cụ Nhân Ái, cụ Tài Phú hay cụ Thành Công.

Bây giờ chúng tôi xin gởi đến các bạn những lời chúc tốt đẹp trước khi kết thúc câu chuyện của chúng tôi:

- Nếu khi nào các bạn gặp đau khổ, chúc cho các bạn chóng đạt được bình an trong tâm hồn và lãnh nhận được lòng từ bi của Chúa.

- Khi các bạn gặp phải những nghi nan, chúc các bạn chóng gặp được ủi an và lòng tự tin để có thể tự nỗ lực canh tân, làm lại cuộc đời mới.

- Khi các bạn gặp phải những tủi hờn, buồn chán, chúc các bạn chóng gặp được sức nhẫn nại và cố gắng để tiến bước trên một tương lai mới.

- Khi các bạn gặp phải âu lo, khủng hoảng, chúc các bạn chóng gặp được lòng nhân ái và đầy nghị lực trong cuộc sống.

Ðọc đến đây, xin các bạn hãy xếp câu chuyện lại, và hãy dùng lòng Nhân Ái của mình để Chia Sẻ Tình Yêu với anh chị em chúng ta ở chung quanh. Chúc các bạn đầy tràn lòng Nhân Ái của Chúa và luôn Thành Công, Phú Quý, Hạnh Phúc, bên mái ấm gia đình đầy yêu thương của các bạn.

 

(Joseph Trương chuyển dịch qua Việt Ngữ,

dựa theo câu chuyện kể bằng tiếng Trung Hoa của Nữ Tu Maria Sen Bùi)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage