Làm gì khi xuống tinh thần - 8 cách để lấy tinh thần lập tức.

Trong mỗi chúng ta ai cũng có khả năng bị xuống tinh thần , rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị xuống tinh thần hay thậm chí là suy nhược thể chất , tinh thần , cảm xúc , trí tuệ. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết làm khi xuống tinh thần để vực lại chính mình.

Ngày đăng: 06-04-2015

16,030 lượt xem

Một trong số những nguyên nhân dẩn đến việc xuống tinh thần có khả năng vì ta đang thấy quá tải , hoặc thấy chán chường mệt mỏi khi phải đánh vận động , xoay sở quá sức cho mục tiêu của mình.

Cảm giác xuống tinh thần có khả năng cản ngăn ta vươn tới những mục tiêu của mình. Chúng ta biết là mình phải làm điều gì đó , nhưng đơn giản là không thấy muốn và không có động lực làm gì cả. Cảm giác này có khả năng đeo bám bạn rất lâu nếu ta không chặn đứng nó và bắt tay vào làm điều gì đó hữu ích . Sau đây là 8 cách bổ ích giúp bạn lấy lại tinh thần :

1 , Lập 1 danh sách. Đôi khi ta thấy xuống tinh thần đơn giản chỉ vì ta bị quá tải với những điều ta phải làm, chúng ta bị lúng túng đến mức ta chẳng biết bắt tay  vào làm cái gì. Thành ra tất thảy mọi việc ở trong đầu khiến ta suy nghỉ đến kiệt sức. Hãy bắt đầu bằng cách lấy một mẩu giấy và một cây viết , rồi lập ra một danh sách những việc mà ta phải làm. Có Khi đó là công việc , có là đó là những thứ quanh nhà đang khiến ta thấy bức bối , có khi đó là những nhiệm vụ quan trọng , hoặc là một mớ những thứ tôi mới kể ra và còn hơn thế nữa. Việc lập ra danh sách không thôi, đã khiến ta nhẹ nhàng rồi – chúng ta đang đưa mọi việc vào tầm kiểm soát. Việc lập list giúp bạn có khả năng thấy ngay trước mắt những điều bạn cần phải làm , và chỉ riêng điều này cũng đã có khả năng khiến bạn cảm thấy đỡ hơn.

2. Bắt tay vào làm. Bạn đã lập một danh sách?!   Nào , hãy bắt tay vào điều quan trọng hàng đầu mà bạn cho là phải hoàn tất nó ngay , sau khi tự hỏi : Nó có phải là một nhiệm vụ lớn không? Hãy bẻ nhỏ nó ra và chỉ cần làm phần nhỏ nhất , bất cứ cái gì chỉ để khiến bạn khởi động. Một khi bạn đã khởi động , một khi bạn đã bắt tay vào làm , bạn sẽ thấy khá hơn. Hãy tin tôi, có thể bạn vẫn thấy uể oải , nhưng chí ít là bạn đang làm gì đó có ích cho mình. Và khi bạn bắt đầu làm thì  bạn đã có bánh đà để vận hành công việc của mình , mà thế thì sẽ thấy khá hơn nhiều so với cứ nằm ườn ra mà than thân trách phận.

3.   Tắm rửa và chăm sóc bản thân. Như đã nói ở trên việc nằm vật vã với bộ đồ ở nhà nhếch nhác , hôi hám chẳng đưa bạn tới đâu cả. Chỉ việc tắm rửa một tý , cảm giác sạch sẽ có khả năng khiến tâm trạng của bạn tốt lên xuất thần. Hãy đánh răng , chải đầu , cạo râu hay bất cứ thứ gì bạn thấy cần phải làm để cảm thấy sạch sẽ và khỏe khoắn, tươi tắn lên tức thì!

4.Tập thể dục. Tôi biết , khả năng bạn không có tâm trạng mà tập thể dục hay làm bất cứ điều Nhưng cứ làm đi, việc đi bộ 1 quãng , chạy 1 vòng , đến phòng tập thể dục , bất cứ thứ gì mà bạn phải vận động thân hình – Tự thúc đẫy mình bằng câu nói: Ra khỏi cửa và làm ngay đi cho đến khi bạn thật sự vận động!

5.   Nói chuyện về điều bạn đang bối rối. Hãy chọn một đối tượng tíc cự mà bạn có khả năng chia sẽ như: bạn thâm giao nhất , người thân , cộng sự. Trút nỗi niềm vào tai họ để được họ thông cảm. Nếu bạn chẳng có ai , thì còn những đường dây nóng , còn những chuyên gia tâm lý mà bạn có khả năng giãi tỏ. Ngoài ra luôn có những diễn đàn trên mạng. Đó là những nơi cực kì dể kiếm người cùng trò chuyện. Trút gánh nặng khỏi vai mình   và   điều đó sẽ cho bạn sự nhẹ nhàng, giảm streess cũng như có khả năng giúp bạn tìm ra những căn nguyên khiến bạn xuống tinh thần .

6. Chơi một điệu nhạc sống động. Tôi thích nghe bài Stand up for the Champion , các bài hát của MLTR , Backtreet boy , ban nhạc the beatles , hoặc một nhạc điệu lạc quan của nhóm Westlife , bạn cũng có khả năng có gu riêng của mình về loại nhạc sống động nào đó. Bất cứ đó là gì , hãy action và để thân hình bạn chuyển động theo điệu nhạc. Đó rất có thể là điều mà chuyên gia tâm lý cũng đề nghị bạn nên làm khi xuống tinh thần đấy.

7. Ra khỏi nhà mà làm gì đó. Đôi khi , nếu bạn đang nằm vật vã ở nhà , cảm giác chán chường , thì chỉ cần ra khỏi nhà ( sau khi tắm gội và chải chuốt tí ) cũng có khả năng đổi thay tâm trạng của bạn. Ở mãi trong nhà thật sự khiến bạn suy sụp. Vậy nên tốt nhất là điều gì đó trong danh sách của bạn lã list ra trước đó.

8. Lên kế hoạch nghỉ ngơi cho bản thân , tự thưởng cho mình một chuyến du lịch đến đâu đấy mà bạn chưa từng đến , tất nhiên là tuỳ vào ngân sách của bạn , trong thành phố của bạn hay xa hơn , hay thâm chí ra nước ngoài , có rất nhiều tour thú vị mà giá rất phải chăng , chỉ cần bạn quan tâm đến diều này thôi bạn sẽ tìm được vô số thông tin chuyến đi cho mình , hoặc nhanh hơn nữa thì vào các diển đàn , cộng đồng , mạng xã hội , đăng một status của bạn về dự tính và ngân sách của bạn cho chuyến đi , sẽ có nhiều công ty du lịch chăm sóc bạn ngay đấy. Tất nhiên là phần thường này sẽ được lập trình sau khi bạn hoàn tất một mục tiêu lớn nào đó trong tháng , trong quý. Phần thưởng này sẽ là động lực lớn để bạn nối tiếp cố gắng khi bị xuống tinh thần thảm hại.

Chúc các bạn áp dụng thành công !

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage