Khái niệm thế nào là cuộc sống giàu có và hạnh phúc

Hàng ngày, con người đều đi tìm kiếm cuộc sống giàu có và hạnh phúc, họ tìm kiếm ở mọi lúc, mọi nơi, nhưng vì sao người ta phải vất vả vì nó như vậy? Vậy thế nào là Khái niệm cuộc sống giàu có và hạnh phúc !

Ngày đăng: 30-08-2014

13,792 lượt xem

Chủ đề về “ khái niệm thế nào là cuộc sống hạnh phúc và giàu có”   lâu nay là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong các chương trình truyền hình , các diễn đàn văn nghệ , hội thảo, thậm chí ngay cả trong những cuộc trò chuyện thường ngày , rỏ ràng thì “Khái niệm thế nào cuộc sống giàu sang và hạnh phúc” là một trong những chủ đề luôn được nói đến nhiều nhất.

Bàn về khái niệm thế nào là cuộc sống giàu sang và hạnh phúc , tôi thiết tưởng : có phải chăng thành công và giàu có là một trong những hạnh phúc của con người , là điều mà con người luôn hướng tới hay không? , phải chăng có thêm thành công là thêm hạnh phúc , sự thành công sẽ làm cho con người hạnh phúc hơn?. Nhưng sự thực thì không không có một ràng buộc hay trường hợp ngoại lệ nào như thế cả. Qua những gì tôi chứng kiến từ cuộc sống xung quanh , qua những câu chuyện từ báo đài và bạn bè , tôi thấy rằng nhiều trường hợp , nhiều tình cảnh đã chứng minh rằng hạnh phúc và thành công không phải lúc nào cũng song hành cũng nhau. Giá phỏng để chứng minh cho nhận định trên , thì chúng ta phải chứng minh trên nhiều khía cạnh , và  vô số minh họa cho mỗi khía cạnh này , vì cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ.

Vâng , “ thành công” không phải lúc nào cũng đi đôi với “hạnh phúc” , nhưng hạnh phúc thì sao? Nó có là bạn đồng hành của thành công hay không? Thật khó để có sự phân biệt rẽ ròi giữa hạnh phúc và thành công , không ai biết được cái là nào có trước và cái nào đi sau. Chúng bạn thường bảo tôi nên Yên giữ bổn phận , chấp thuận với những gì mình có , liệu tôi có thành công hay không? Và nếu tôi không thành công thì làm sao tôi có thể cảm thấy hạnh phúc được. Giá phỏng có người hỏi bạn định nghĩa như thế nào về hạnh phúc , tôi tin chắc rằng có muôn vàng định nghĩa , trong đó sẽ cố ý kiến cho rằng “ hạnh phúc là đứng trên đỉnh cao của sự vinh quang”. Nhưng tôi biết đối với tôi hạnh phúc là gì. Theo tôi định nghĩa về hạnh phúc khá mơ hồ và trừu tượng , hạnh phúc là cái không để chúng ta kiếm mà là cái chúng tôi hiểu , cảm nhận , Ấy là những thứ vặt vãnh nhất trong cuộc sống mà chốc chốc ta vô tình lờ qua , rồi một giây phút nào đấy , ta chợt nhận ra và yêu quý , trân trọng nó biết bao nhiêu. Với tôi , hạnh phúc là khi tôi vui , và được nhìn thấy người thân , bạn bè , những người xung quanh vui , là lúc nhìn thấy người thân mình mạnh khoẻ , và luôn ở bên cạnh , là những lúc thấy tâm hồn phẳng lặng với những ý nghĩ lương thiện , là mong ước dung dị mà tôi đang thực hiện hàng ngày  … phải chăng là điều đó quá đơn thuần đến nỗi nhiều người không nghĩ nó là hạnh phúc. Sự thực là hạnh phúc không phải là thứ cao xa , chúng ta cứ đi tìm cái cao xa ấy thì thật hoài phí biết bao nhiêu.

Khái niệm cuộc sống giàu có và hạnh phúc là hai mảng của cuộc sống , hạnh phúc là cái vô hình , thành công và giàu có là cái hữu hình. Vì :” Tôi có thể nhìn thấy được sự thành công của anh nhưng tôi không biết được anh có hạnh phúc hay chẳng , chỉ có anh mới cảm nhận được cảm giác của anh mà thôi , tôi không thể đưa ra nhận xét thay anh đươc”. Hạnh phúc chỉ mang một khái niệm tương đối mà thôi.Tóm lại, đấy chỉ là cách chia sẽ truyền đạt thong tin, cảm nhận, cách nghĩ hữu hiệu tối ưu nhất, mà tôi tin rằng mỗi người sẽ có một ý kiến , một cảm nhận khác nhau. Suy nghĩ của tôi , của bạn có thể cùng ý kiến hoặc suy nghĩ với ai đấy , bạn có thể không cùng ý kiến hoặc suy nghĩ với ai đấy , nhưng hãy luôn sống hạnh phúc và biểu hiện tâm trạng rất vui vẽ là được , hãy sống và luôn nghĩ mai sau biết đâu không còn được sống nữa , bạn sẽ cảm thấy coi trọng từng giây , từng phút và cuộc sống tự nhiên sẽ có ý nghĩa hơn đấy. Đó ấy là Khái niệm thế nào cuộc sống giàu có và hạnh phúc !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage