Để trở nên giàu có cần những bí quyết gì ?

Để trở nên giàu có cần nhiều bí quyết và thời gian. Nhưng hãy thử làm theo 7 bí quyết sau của những người giàu, những triệu phú nỗi tiếng trên thế giới.

Ngày đăng: 10-09-2014

48,333 lượt xem

Để trở nên giàu có bạn phải có bí quyết kiếm ra nhiều triệu đôla, những bí quyết này tồn tại dưới nhiều dạng tiềm ẩn, nhưng theo tôi nó có được dựa trên yếu tố chính là " thời cơ ", tức là yếu tố thời điểm và cơ hội.

Để tiếp tục chủ đề này ta hãy quay lai câu hỏi: Vì sao bạn cần phải trở nên giàu có ?? Câu trả lời ngắn gọn là : Khi trở nên giàu có ta hoàn toàn dễ chịu mua sắm bất kể thứ gì mình thích. Một triệu đôla đối với nhiều người là một món tiền khổng hoàn toàn dễ chịu cho họ ăn xài. Thế nhưng với các triệu phú Mỹ , điều này không phải lúc nào cũng đúng. Trong nền kinh tế , chính trị trên thế giới đang có nhiều dao động như hiện tại , đôi khi một triệu đô la cũng không phải là một con số đủ để đảm cho một cá nhân và gia đình của họ có một cuộc sống ổn định. Theo một điều tra gần đây của Fidelity Investments thì 42% trong số 1000 triệu phú Mỹ được hỏi đáp lại rằng họ không cảm thấy mình giàu. Khi được hỏi bao nhiêu tiền thì mới đủ giàu , con số được đưa ra là 7,5 triệu dolars.

Bởi thế , nếu muốn trở thành người giàu , hãy ước mình là triệu triệu phú chứ đừng chỉ là triệu phú. Lẽ dĩ nhiên , chẳng ai gọi bạn là giàu nếu bạn phải bóp chắt từng xu để rồi đến cuối đời mới có ít của ăn của để. Bạn chỉ giàu khi kiếm ra nhiều triệu đôla và hoàn toàn dễ chịu mua sắm bất kể thứ gì mình thích trong lúc vẫn vung tay hoàn toàn không suy nghĩ.  Muốn thế, hãy thử làm theo 7 bí quyết để trở nên giàu có sau của các nhà triệu triệu phú.

Bí quyết 1: Kiên tâm làm giàu

Động lực đầu tiên là bạn phải chắc chắn mình muốn trở thành triệu triệu phú dù vẫn đang còn trắng tay. Một triệu phú nói: Tôi vốn không có gì ngoài sự chăm chỉ và nguồn ý tưởng dồi dào nhưng sau cuối cũng Làm nên nên một sản nghiệp mặc cả đời không dễ đã tiêu hết. Bước đi hàng đầu của tôi là lên kiên tâm và đặt mục tiêu. Ngày nào tôi cũng viết đi viết lại câu này: “Tôi đáng giá hơn một trăm triệu đôla”.

Bí quyết 2: Xóa bỏ tư duy ‘nghèo’

Tiền chẳng thiếu trên quả đất này, chỉ thiếu những người biết rằng tiền là có thừa. Để trắng tay trở thành triệu phú , bạn phải chấm dứt ngay kiểu suy nghĩ ‘nghèo đói’. Tôi biết làm điều này quả là không dễ dàng nhưng không thể không làm. Tôi ra đời đã không có bố. Mẹ tôi đã phải tìm mọi cách để nuôi ba đứa nam tử ăn học. Nhiều điều bà dạy khiến tôi thêm sợ và tin vào sự thiếu thốn: “Ăn hết đi , đừng để thừa , người ta còn đang chết đói đầy ra kia kìa” , “Đừng phao phí bất kể cái gì” , “Tiền không phải từ trên trời rời xuống”. Nhưng nếu cứ nghĩ thế thì ta sẽ chẳng bao giờ khá giả và ấm no thực sự.

Bí quyết 3: Coi làm giàu là một bổn phận

Các triệu triệu phú không chỉ tham vọng về tiền của mà còn muốn được thế giới ghi nhận sự đóng góp của họ. Tôi cũng vậy. Tuy thích giàu “từ trong trứng” nhưng mơ ước lớn hơn của tôi là được cống hiến hết khả năng của mình. Các triệu triệu phú sẽ không hạ mục tiêu khi mọi thứ trở thành khó khăn. Trái lại, họ sẽ cầu mong cao hơn bởi họ biết họ có khả năng tạo nên sự khác biệt với cơ quan , tập thể và cộng đồng của mình.

Bí quyết 4: kết giao với các triệu triệu phú

Tôi đã tìm hiểu về những người giàu từ khi mới 10 tuổi. Họ là những người thầy đã truyền cho tôi tâm huyết. Làm sao mà học được gì từ những người chẳng bao giờ kiếm được tiền. Ai là người lúc nào cũng nói “Tiền không làm bạn hạnh phúc?” dĩ nhiên là người không có tiền rồi. Ai nói: “Người giàu là người tham lam?” dĩ nhiên là người không giàu rồi. Người giàu không bao giờ nói thế. Bởi thế , bạn hãy học những người giàu , tìm hiểu họ kiếm tiền như thế nào và làm theo họ. Họ đọc gì? Đầu tư như thế nào? Động cơ là gì? Làm thế nào để luôn nhiệt huyết? Đó là những thứ bạn phải học.

Bí quyết 5: Làm việc như một triệu phú thật sự

Người giàu có cách sử dụng thời gian khác người. Họ tìm cách mua lại thời gian của kẻ khác trong lúc người nghèo lại muốn bán thời gian của họ. Người giàu biết thời gian còn quý hơn cả tiền bạc , bởi thế họ thuê người khác làm những thứ mà họ không giỏi làm hay những thứ mà nếu làm sẽ không ra đời nhiều của cải – chẳng hạn như những tạp vụ trong nhà. Nhưng đừng vội coi thường , họ là những người làm việc rất chăm chỉ đấy. Những con người kiếm tiền như nước thường bị cuốn vào công cuộc kiếm tìm Thành tựu tới mức quên mình và làm việc như thể đang đắm chìm trong men thắng lợi ,

Bí quyết 6: Chuyển từ chi tiêu sang đầu tư

Người giàu không tiêu tiền- họ đầu tư. Họ biết rằng luật dành nhiều ưu đãi cho đầu tư hơn là cho chi tiêu. Bạn mua một vi-la để sống nhưng vi-la đó không thể đầu tư vào làm gì cả. Trái lại , người giàu mua một tòa nhà chung cư kiêm văn phòng để vừa ở vừa cho thuê. Tòa nhà đó vừa đem lại nguồn thu cho họ , vừa được tính khấu hao và trừ vào chi phí của công ty. Bạn mua một chiếc xe lịch lãm và phong cách cho riêng mình còn người giàu mua xe để công ty họ và sử dụng chúng để tạo ra lợi nhuận.

Bí quyết 7: Tạo ra vô kể nguồn thu nhập

Người giàu thật sự không bao giờ sống phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Công việc của tôi liên tục phát triển doanh số trong nhiều năm liền nhưng tôi vẫn nối tiếp đầu tư vào tài sản tạo thu nhập thụ động. Khi việc kinh doanh một lĩnh vực nào đó có dấu hiệu chậm lại đó là lúc để tôi học hỏi, tu nghiệp thêm để tôi tiến công vào lĩnh phục có dãi phân khúc khách hàng rộng hơn, theo đúng như cầu và thị hiệu của số đông.

Một điều nữa , người giàu cũng mong muốn người khác giàu. Điều này có khả năng khiến bạn ngạc nhiên. Nhưng thật sự , người giàu không hiểu vì sao người khác không giàu được. Họ biết bản thân họ chẳng có gì đặc biệt và tiền của sẽ không thiếu với bất kỳ ai biết kiểm soát, vận hành và bền chí khát vọng của mình. Người giàu muốn người khác giàu vì hai lý do: 1 , họ muốn bán sản phẩm và lao vụ của mình nhiều hơn; và 2, họ muốn kết giao với nhiều người giàu hơn.

Và đây là Tư duy triệu phú của những triệu triệu phú :

1. Nếu bạn không có những gì bạn muốn , hãy hỏi bản thân bạn: ” Mình đã biểu lộ điều này như thế nào?”

2. Làm – làm – có. Đi hàng đầu , vẫn Làm. Sau đó Làm. Rồi bạn sẽ Có tất thảy sự thịnh vượng mình mong muốn.

3. Sống trung thực. Nếu bạn sẵn sàng học thay vì đổ lỗi , cuộc sống sẽ suôn sẻ hơn.

4. Sự dư giả là tình trạng thiên nhiên của bạn. Các dịp đến với các cá nhân có thái độ tích cực.

5. Tặng đi là nhận lại. Tặng đi , nó sẽ được trả về với bạn nhiều hơn.

6. Đổi thay hiện thực của bạn là việc dễ dàng. Rà soát suy nghĩ của bạn và bạn sẽ rà soát được những Cuối cùng của mình.

7. Lời nói làm biến chuyển. Chỉ nói với mục tiêu tốt. Nếu những lời nói không phục vụ cho ai , đừng nói ra.

8. Bạn là của cải của chính bạn. Tất thảy những gì bạn cần là một ý tưởng hay và sự cam kết thực hiện nó.

9. Giàu là sự tự do. Sáu sự tự do To lớn nhất là tự do tiền bạc , tự do thời gian , tự do trong mối giao tế , tự do tinh thần , tự do thể chất và sự tự do theo đuổi tài năng.

10. Tất thảy bắt đầu bằng một giấc mơ. Hãy cho phép mình mơ một giấc mơ lớn. Bạn có khả năng có tất thảy điều đó.

11. Minh bạch là sức mạnh. Đừng nghĩ về những giấc mơ , hãy nghĩ từ những giấc mơ.

12. Càng rõ ràng càng có tác động mạnh. Viết sáu mục tiêu chính của bạn ra giấy mỗi ngày.

13. Khai thác hào kiệt của bạn. Bạn có những hào kiệt , sở thích và những giá trị triêng biệt mà chỉ bản thân mới có khả năng đưa nó đến sự vĩ đại.

14. Cảm xúc dạt dào. Làm những gì bạn yêu thích và tiền bạc sẽ đi theo bạn.

15. Trí nhớ dẫn dắt chủ trương. Khi chủ trương mâu thuẫn với trí nhớ , trí nhớ luôn luôn thắng.

16. Tầm mức của câu hỏi quyết định tầm mức của câu trả lời.

17. Dành time học hỏi cho khả năng bồi bổ liên tục

18. Hãy thích hợp , Bạn đã muốn có điều đó. Bạn đã muốn có điều đó. Bạn đã tin rằng bạn có khả năng kiếm tiền , nhiều tiền. Bạn đã tin rằng bạn xứng đáng giàu , tin tới tận cùng.

19. Bạn là một thỏi từ hút tiền. Bạn là một thỏi từ theo đúng nghĩa đen với những giá trị mà bạn muốn. Nếu bạn thật sự muốn có tiền , tiền không thể từ chối bạn.

20. Gõ cửa và nó sẽ mở. ” bất kể những gì bạn có khả năng làm , hay mơ , hãy bắt đầu nó  bằng sự dũng cảm và năng lực , sức mạnh và phép màu”.

21. Chia sẻ là nhận được nhiều hơn. Tiền quyên góp là một cỗ máy nhân tiền.

22. Nối các điểm Bắt đầu lại với nhau đó là chìa khóa sau cuối để biểu lộ những gì bạn muốn.

Cuối cùng bạn cần có một người bạn thông thái, một người dẩn dắt tài ba và một cơ hội tốt để bắt đầu công cuộc khai sáng con người trong bạn !

Tôi rất vui đã chia sẽ đến bạn những điều thú vị và hay ho nhất mà nhiều năm lao động, học tập tôi đã đúc kết được, quả thực còn rất nhiều thứ để bàn, còn rất thứ để học và có rất nhiều thử phải làm !

Trên thực tế, mục đích sống hay sứ mệnh cá nhân theo tôi cái đầu tiên đó tìm được hạnh phúc đích thực, đấy mới là thứ cao quý nhất mà mỗi đời người theo đuổi. Và nền tảng của hạnh phúc theo tôi nó có ba chân kiềng vững chắc:

+ Thứ nhất là sự thành công về tài chính

+ Thứ hai là sự thành công về hạnh phúc hôn nhân

+ Thứ ba là sự mỹ mạn trong tâm hồn !

và chủ đề ngày hôm nay tôi ưu tiên chia sẽ về nền tảng thứ nhất : để thành công trong cuộc sống thì sự thành công về tài chính đó là sự đảm bảo cho hạnh phúc với đa số người ! Vậy để thành công về tài chính thì bắt buộc bạn phải dành nhiều thời gian suy nghỉ, học tập và nghiên cứu về tài chính, bạn phải am hiểu về tài chính, về dòng tiền , về quy luật luân chuyển tài chính trong xã hội tại bối cảnh bạn đang sống, Và đặc biệt bạn muốn làm tài chính thì bạn phải có chỉ số thông minh tài chính, bạn hiểu rỏ giá trị của đòn bẩy tài chính quyết định thành công lớn như thế nào?? Để tìm hiểu " Chiến lược tạo đòn bẩy tài chính " Mời bạn Click vào ĐÂY. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage