Những tố chất của các doanh nhân thành đạt !

Các doanh nhân thành đạt luôn tạo lập và làm theo một lịch làm việc hợp lý mỗi ngày, đây cũng chính là chìa khóa tạo nên thành công của họ.

Ngày đăng: 25-07-2014

20,837 lượt xem

 

Các doanh nhân thành đạt luôn tạo dựng và làm theo một lịch làm việc hợp lý mỗi ngày , đây cũng chính là chìa khóa tạo nên thành công của họ.

+ Tạo dựng 1 lộ trình làm việc hợp lý .

Việc tự tạo dựng cho mình 1 lộ trình làm việc tưởng chừng giản đơn và không quá khó khăn với một số người. Nhưng trên thực tiễn , việc này thực sự rất cần thiết cho những người thành công . Không ai ngoài chính bạn có khả năng tự tạo dựng cho mình một lộ trình cần thiết cho sự thành công . Việc thiết lập một quy trình làm việc dựa trên cảnh bối đang xảy ra xung quanh bạn và thói quen làm việc của bạn. Thiết lập một thời hạn làm việc , cũng giúp bạn dành quyền ưu tiên cho nghề nghiệp của mình.

Bằng cách thiết lập lộ trình làm việc theo chủ đề thành công của mình, bạn có khả năng tập trung vào nhiệm vụ quan trọng nhất trong thời khắc cụ thể để có khả năng hoàn thành nó một cách tốt nhất. Ý tưởng căn bản là có một kế hoạch , thậm chí trước 1 ngày hoặc 1 tuần thì bạn sẽ không phải phung phá thời kì quý báu của mình cho việc đó.

+Tập thể dục và ngồi thiền.

Tầm quan trọng của việc tập thể dục đã được biết đến từ rất lâu, và trên thực tiễn thì một số người thực sự thành công luôn coi tập thể dục là một ưu tiên. CEO của Apple , Xerox , Pepsi , Christies và Khách sạn Starwood , tất cả họ bắt đầu ngày mới bằng cách tập luyện thể dục.

Nhưng nếu bạn không phải là tuýp người thích dậy sớm hoặc có thể làm điều gì đó vào buổi sáng thì hãy làm việc đó vào thời khắc khác trong ngày. Thậm chí nếu bạn không tập tạ ở nhà , ở văn phòng hoặc chạy thể dục buổi sáng , thì chí ít hãy tập yoga hay thiền.

Các hoạt động này sẽ giúp giảm bớt tress và thư giãn đầu óc. Đây là một thử thách thú vị giúp bạn có thời gian cho chính mình , giúp bạn có tinh thần sẵn sàng để tiếp tục những dự án tiếp theo.

+Kiểm tra tiến độ nghề nghiệp và bản thân.

Mỗi ngày , hãy dành một đôi phút kiểm tra xem bạn đã thực hiên được các công đoạn như bạn dự kiến xem thế nào. Khi bạn làm như vầy , bạn đang biến những mục đích này thành các nhiệm vụ bạn có khả năng được thực hành và đạt được hàng ngày. Dành thời giờ để đánh giá tiến độ của bạn sẽ giúp bạn quyết định làm thế nào để tiếp tục ưu tiên quan trọng của chính mình.

Sau đó , hãy dành thời gian mỗi ngày để theo dõi với khách hàng hoặc để cộng sự phê chuẩn các cuộc phone hoặc email quan trọng của bạn. Donald Trump nổi tiếng với việc thực hành cuộc gọi quan trọng hàng đầu vào buổi sáng. Điều này sẽ khiến bạn không còn phải lãng phí thời kì để kiểm tra email nữa.

+Dành thời gian để ở bên gia đình và nạp lại năng lượng.

Những người thành công luôn tranh thủ dành thời giờ ưu tiên cho gia đình , theo một nghiên cứu Harvard Business School mới nhất. Khi bạn dành thời gian cho những người quan trọng nhất của mình thì đó cũng là lúc bạn được thư giãn đầu óc, việc này giúp bạn ghi nhớ bạn đang chống chỏi và chuẩn cho điều gì sắp đến.

Nhưng nếu bạn còn đơn thân hoặc chưa có con ? Đó vẫn không phải là một lý do để bỏ lỡ sống cuộc sống của chính mình. Tất cả mọi người ai cũng cần một thời điểm để nạp năng lượng. Hãy tận hưởng những điều bạn thích làm , dù là đi xem phim độc thân , đi uống với bằng hữu hoặc tham dự Nửa ngày đạp xe , dành thời khắc đẹp để thưởng thức mùi thơm của hoa hồng. Biết đâu chừng những cảm hứng mới sẽ lộ rõ ra khi bạn đang làm những việc đó. .

+Lập kế hoạch mai sau - đêm nay.

Trước khi đi ngủ , nếu bạn dành thời gian để đặt ra chí ít một đôi nhiệm vụ hoặc mục đích cho ngày hôm sau , thì bạn có khả năng thức dậy và bắt đầu các dự án ngày hôm sau với tinh thần hào hứng và sẵn sàng hơn. Điều này cũng có khả năng giúp bạn tạo ra các ưu tiên trong lộ trình của ngày hôm sau thay vì phải nghĩ suy về các kế hoạch chưa hoàn thành. Và một điều về giấc ngủ : Hãy thiết lập một biểu đồ ngủ hợp lý. Rỏ ràng là không có gì tốt hơn việc này để bạn có khả năng tươi tỉnh cho ngày hôm sau. Các doanh nhân thành công hầu như đi ngủ cùng một lúc mỗi đêm. Vậy hãy chắc chắn rằng bạn không bị phân tâm hay quá phấn khích vì công việc khi ngủ: Đừng quên để handphone hoặc máy tính ở phòng khác, hay tắt hẵn chúng đi. Bạn sẽ rất vui mừng sáng hôm sau khi thức dậy với cảm giác sảng khoái, tràn trề năng lượng sau một giác ngủ sâu. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage