Câu chuyện cuộc sống và phương thức kinh doanh mới

Câu chuyện cuộc sống và phương thức kinh doanh mới. Những phương thức kinh doanh mới đã làm thay đổi cách nhìn nhận cũng như suy nghĩ của nhiều người về tài chính cá nhân.

Ngày đăng: 09-04-2016

7,020 lượt xem

Câu chuyện cuộc sống và phương thức kinh doanh mới về tờ 100 đô !

          

Trong một thị trấn kia, thời buổi kinh tế khó khăn, ai cũng nợ nần tùm lum. Một hôm, có ông khách du lịch ghé qua. Ông ta vào khách sạn duy nhất trong thị trấn, đặt một tờ 100 USD lên mặt quầy tiếp tân và đi lên chọn phòng. Khi đó

1. Người chủ khách sạn cầm lấy tờ 100 USD và chạy đi trả nợ cho người bán thịt.

2. Người bán thịt cầm tờ 100 USD và chạy đi trả nợ cho người nuôi heo.

3. Người nuôi heo cầm tờ 100 USD, đi trả nợ cho nhà cung cấp thức ăn.

4. Nhà cung cấp thức ăn cầm tờ 100 USD và chạy đi trả nợ cho cô gái làng chơi của thị trấn, mà trong thời buổi khó khăn đó đã phải cho khách hàng “chơi” chịu.

5.Cô gái chạy tới khách sạn và trả nợ 100 USD cho người chủ khách sạn vì những phòng mà cô ta đã thuê khi đưa khách của mình đến.

6. Người chủ khách sạn khi đó lại đặt tờ 100 USD lên mặt quầy lễ tân và chờ người khách ra quyết định chọn phòng hay không.

Đúng lúc đó, sau khi kiểm tra phòng, người khách đi xuống, cầm lấy tờ 100 USD, bảo rằng ông ta không thích phòng nào cả rồi rời khỏi thị trấn.

Không ai kiếm được tí tiền nào. Tuy nhiên, nhờ sự cho đi đầu tiên của vị khách mà cả thị trấn giờ lại không bị nợ nần và cực kỳ lạc quan khi nhìn về viễn cảnh tương lai.

Và cơ quan thống kê sẽ tính GDP của thị trấn nay là: 600$… và tốc độ tăng trưởng kinh tế là: 600% nữa chứ. Đây là một câu chuyện có thật và cũng là ý tưởng của một phương thức kinh doanh mới được sáng lập bởi cộng đồng người Do Thái, dù chỉ mói xuất hiện trong thời gian gần đây, nhưng phương thức này đã thay đổi tài chính hàng ngàn người tại Việt Nam hiện nay. Mời bạn tìm hiểu thêm về mô hình cho nhận : click here

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage