TỔNG HỢP CÁCH TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY TRONG NĂM 2020

Nhiều người hiểu rằng muốn tự do thời gian, tự do tài chính thì cần phải có nguồn thu nhập thụ động. Hãy cùng tìm hiểu những cách thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động phổ biến nhất hiện nay nhé !

Ngày đăng: 09-09-2020

1,137 lượt xem

Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi đã dịch viêm hô hấp cấp Ncovid-19 xuất hiện cho đến nay kéo theo cuộc sống của rất nhiều người lao động cũng như tất cả chúng ta đều có những ảnh hưởng đến mức thu nhập của mình mức độ nhất định.

  Nếu bạn là người đang đi làm công ăn lương thì những gợi ý trong bài viết này có thể sẽ giúp bạn tìm thêm nguồn thu nhập tiếp theo tốt hơn,  hoặc Nếu bạn đang là chủ một doanh nghiệp và bạn đang tìm một giải pháp tốt hơn, hiệu quả hơn để sinh tồn trong thời điểm khó khăn như thế này thì chúc mừng - những thứ bạn cần đã được gợi ý rất rõ ràng sau đây.

Những bạn nào đang bị thất nghiệp và đang ở nhà nhà thì có thể bắt tay vào công việc tạo nguồn thu nhập thụ động cho mình ngay rồi đấy .

Tuy nhiên , trước khi tìm hiểu các cách tạo thu nhập thụ động trong năm này thì chúng ta hãy cùng làm rõ một số khái niệm cơ bản đã nhé.

PHAN BIET THU NHAP THU DONG VA CHU DONG

* Hiểu đúng về thu nhập thụ động là gì: 

Thu nhập thụ động là một khoản thu nhập mà bạn bạn có được trong khoảng thời gian hàng năm, hàng tháng, hàng ngày và hàng giờ thậm chí là hàng phút mà không phải bỏ ra chút công sức hay thời gian nào. Đối với một số người thì hình thức thu nhập này rất là lẫm tại Việt Nam bởi vì đa số người thường có 1 một khái niệm rằng: để có thu nhập thì phải bỏ sức lao động của mình ra, bỏ công sức ra trong một thời gian nhất định. Điều này đã ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta với những câu nói dân gian như : Muốn Ăn Thì Lăn Vào Bếp không làm làm mà đòi có anh thì chỉ có anh ít…  Muốn ăn thì lăn vào bếp - Muốn chết thì lết vào xăm ( chết cũng không dễ đâu nha ), tay làm hàm nhai - tay quai miệng trể, không dưng ai dễ mang phần đến cho ..v...vv…. Tuy nhiên những khái niệm đó đã giành thay đổi khi mà rất nhiều người đã thành công khi tạo ra được nhiều nguồn thu nhập thụ động như là họ có nhiều mặt bằng cho thuê, nhiều căn hộ cho thuê, nhiều tài sản cho thuê hoặc có các các hình thức thức kiếm tiền thu nhập thụ động khác như là các tài sản trí tuệ hoặc là chuyển nhượng thương hiệu….

** Nguyên tắc để có nguồn thu nhập thụ động

Chúng ta phải tạo ra các tài sản có thể tạo thu nhập thụ động như Tùng đã nói ở trên. Bởi vì các tài sản này sẽ làm việc thay cho bạn bạn và giúp bạn có thu nhập mà không phải bỏ ra công sức thời gian.  Các tài sản này được hình hình bằng cách là bạn bỏ tiền ra mua ( như bđs ) hoặc là xây dựng nên ( như nhà, căn hộ hoặc mặt bằng cửa hàng ).  Tuy nhiên trong bài viết này Tùng chia sẻ đến bạn những cách để tạo ra những những tài sản mà mình không phải bỏ tiền ra mua mà mình chỉ tốn thời gian, sức lực, tâm huyết và kiến thức cũng như ý tưởng để tạo ra nó, bây giờ chúng ta hãy cùng cùng đi vào chi tiết cách để tạo ra các nguồn thu nhập thụ động cũng như là là cách để làm sao xây dựng các tài sản tạo ra thu nhập cho mình nha.

 

cach tao thu nhap thu dong hieu qua

 

I. CÁCH TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG KHÔNG TỐN TIỀN ĐẦU TƯ.

Chúng ta sẽ luôn đồng ý với nhau rằng việc tạo ra các tài sản mà không bỏ tiền để đầu tư thì chắc chắn phải phải bỏ bỏ ra nhiều thời gian sức lực và trí tuệ của cá nhân thì mới vào nên được. loại tài sản này bài chủ yếu là các tài sản in số hay còn gọi là tài sản kỹ thuật số, nó khá đa dạng nên chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng loại 1 nhé.

 

1. Tạo ra một hoặc nhiều Kênh Youtube có chủ đề nhiều người quan tâm

Lấy ví dụ bạn là một người làm tài chính trong trong 10 năm qua bạn có một số kiến thức và kinh nghiệm về tín dụng thẻ tín dụng đầu tư và tiết kiệm. Nói chung kiến thức cũng kha khá và bạn hiểu rằng trước đây mình đã phải đi học hỏi rất nhiều nơi, rất nhiều khóa học và rất nhiều người thầy để có được kiến thức như ngày hôm nay, thì chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều người mong muốn có được kiến thức đó giống như bạn vì vậy bạn xây dựng một kênh video clip chia sẻ các trải nghiệm, kiến thức của mình về tài chính, từ đây lượng khách hàng của bạn bây giờ chính là những người quan tâm về tài chính và đầu tư tài chính. Số lượng người này sẽ đăng ký Kênh và xem clip của bạn mỗi ngày và càng ngày sẽ càng có nhiều người tiếp cận được video clip của bạn từ đề xuất của Google, YouTube đến một thời điểm khi bạn có đủ >1000sub + trên 4000h xem thì sẽ đủ điều kiện bật kiếm tiền youtube nhé.

cach tao kenh youtube chuan seo

=> Bên cạnh việc kiếm tiền từ YouTube bạn còn có thêm những nguồn thu nhập khác từ kênh của mình đó chính là những thông tin + hướng dẫn bạn chia sẻ ở trên các clip hướng dẫn đầu tư tài chính. Một khối lượng khách hàng nhất định thấy rằng hữu ích, phù hợp và hiệu quả thì họ sẽ tham gia vào các kênh đầu tư bạn giới thiệu thì bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng từ tiền môi giới các kênh đầu tư đó hoặc trả phí mua các khóa học của bạn. 

Vậy là bạn đã có được nguồn thu nhập thụ động đầu tiên của mình là kênh YouTube rồi đó.

2. Tạo ra một hoặc nhiều Website hoặc Blog cá nhân có nội dung giá trị với người xem

Nếu bạn là một người bán hàng chuyên nghiệp thì website bán hàng là một tài sản có giá trị lớn như một cửa hàng hoành tráng ở mặt tiền đông người qua lại vậy, trong thời buổi 4.0 hiện nay thì điều đó càng đúng hơn nếu bạn bạn không bỏ chi phí cho chạy quảng cáo. Còn nếu bạn là một nhà giáo dục hoặc một người hướng dẫn thì website cá nhân còn có nhiều giá trị lớn khác đó chính là một thương hiệu trong xã hội công nghệ thông tin, bạn sẽ có sức ảnh hưởng lớn hơn cũng như có khả năng truyền tải thông tin tốt hơn, hiệu quả hơn đến với đối tượng khách hàng của mình.

* Nguồn thu nhập thứ nhất là từ trở thành đối tác phân phối quảng cáo của Google 

cach kiem tien tu google adsense

Hiện nay nhiều người tạo ra những website chia sẻ kiến thức có lượng nhu cầu tìm hiểu cao và khi có hơn 10.000 lượt truy cập mỗi ngày thì website đó của bạn sẽ được hợp tác với Google để phân phối quảng cáo, một cú click của khách truy cập bạn sẽ nhận về được từ 2 đến 5 nghìn đồng. Nguồn thu nhập này hoàn toàn tự động, lúc Bạn đang ngủ hay bạn đang đi du lịch đâu đó thì vẫn có lượng người truy cập vào họ vẫn tiếp tục tìm hiểu và click vào quảng cáo của các đối tác => bạn có tiền mà không cần phải làm gì thêm cả. Đây là cách tạo nguồn thu nhập thụ động khá phổ biến ở Việt nam từ 15 năm trở lại đây. Tuy nhiên nó đòi hỏi nhiều công sức ban đầu, kiến thức chuyên môn, kỷ năng trình bày, bố cục và nhứng kiến thức về tối ưu công cụ tìm kiếm cơ bản !

** Nguồn thu thứ hai là từ tiếp thị liên kết các kênh tài chính hoặc bán sản phẩm.
kiem tien tu tiep thi lien ket hieu qua

Tùng đã chọn lựa các đối tác uy tín hàng đầu tại Việt Nam để giới thiệu tới cộng đồng với mục tiêu chính là và mang đến cho độc giả cả hai giá trị :

Một là giúp cho khách hàng tìm được một đối tác uy tín với các sản phẩm  đầu tư tài chính hiệu quả ở Việt Nam.

Hai là giúp cho độc giả có thêm hiểu biết cũng như những kiến thức cơ bản trước khi sử dụng sản phẩm về đầu tư tài chính đó.  việc này cực kỳ quan trọng bởi vì nó sẽ giúp cho nhà đầu tư lựa chọn được kênh phù hợp với nhu cầu và khẩu vị rủi ro của mình.

Nếu bạn là độc giả lâu năm năm của duongdanhtung.com thì bạn thấy được rằng mình chỉ chia sẻ một số ít các sản phẩm thực sự có giá trị và độ an toàn cao đối với khách hàng và cũng chính là những cách mà mình đã và đang từng tham gia. Với những chia sẻ thực tế trung thực thực thì nhiều người khi nhìn có thêm niềm tin yêu với blog và thông tin của tác giả từ đó họ có thể dễ dàng ra quyết định cùng tham gia các sản phẩm đầu tư được nói đến hơn. 

Một thời gian dàiTùng cũng đã miệt mài làm việc và chia sẻ những cái hay, cái giá trị nhất về các sản phẩm này để giúp mọi người hiểu rõ hơn những phương thức giúp con người được giải phóng khỏi nỗi lo toan về tài chính, mưu sinh !

3. Tạo các Website bán tự động

Nếu hiểu biết về một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn có thể tự tạo ra những sản phẩm như là sách điện tử hoặc video, sản phẩm handmade bạn tự làm và bán chúng trên chính blog của mình. Việc này có thể sẽ tốn rất nhiều công sức để tạo và tiếp thị sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, một khi những công đoạn chuẩn bị đã xong, bạn có thể an nhàn hưởng thụ thành quả của mình rồi.

cach tao website ban hang tu dong

Bạn có thể tham khảo: nhando.net là một trong những kênh website blog cá nhân và tự bán sản phẩm của chính bạn ấy làm về đồ Handmade.

Bạn ấy đã tạo ra một trang bán hàng rất đơn giản và hoàn toàn bằng tiếng anh để dành cho người Mỹ mua hàng. Các sản phẩm của bạn ấy là một thị trường ngách rất đặc biệt mà có thể tiếp cận được rất nhiều người. Website sẽ tự động bán hàng, thu tiền cho bạn ấy cả ngày lẫn đêm.

Thậm chí website này bạn ấy cũng không cần tạo ra sản phẩm mà vẫn có thể bán được hàng. Bạn ấy chỉ cần nhận đơn đặt hàng của khách  hàng và đi nhập hàng của các nhà sản xuất và gửi đơn cho các nhà sản xuất chuyển hàng bán là đã có thu nhập.

4. Tiếp thị hoặc tạo các sản phẩm kỷ thuật số.

Bạn hãy tạo dựng một thương hiệu bản quyền về một sản phẩm như album âm nhạc, sách, bài giảng.

Mình lấy  một ví dụ khá đơn giản như này:

Trên trang website Unica hoặc Edumall hiện tại có khá nhiều khóa học của các tác giả đã xây dựng trên này. Những khóa học này được xây dựng một cách khá đơn giản và không tốn nhiều chi phí bởi nó được tạo nên bởi những giá trị kiến thức sẵn có của tác giả.

Chính những sản phẩm bản quyền này sẽ tạo cho tác giả những nguồn thu nhập đều hàng tháng. và tất nhiên bạn cũng có thể tạo ra những khóa học và đem lên bán trên này và cũng đi bán ngay chính cả những khóa học của mình. Hiện tại ở Việt nam đang có hot trend thu nhập hàng trăm triệu tháng từ việc bán khóa học trên nền tảng edunetwork . Nếu quan tâm bạn có thể vào đó tham khảo và mua các khóa học phụ hợp với nhu cầu từ tư duy, kỹ năng bán hàng, kỹ năng sale, marketing cho đến kỹ năng lãnh đạo. Giá các khóa học từ 50$ - 200$- 500-1000$-2000$ và mang bán chính những khóa học mà mình đã mua để học để nhận lên đến 80% giá trị của khóa học. Ví dụ: bạn bán được khóa học 1000$ thì được hưởng hoa hồng 80% tức là khoảng 800$ về tài khoản. Tùng cũng có một series các clip hướng dẫn cho các bạn muốn Kiếm Tiền Online ở trên đó !

5. Tạo các cộng đồng giao lưu kiến thức, chuyên môn

Cộng đồng thành viên là một nhóm người có cùng mong muốn, mục tiêu về một điều giá trị gì đó trong cuộc sống. Vì dụ cộng đồng cùng học, cộng đồng cùng vui, Cộng đồng tâm sự chia sẻ…

Với Faceboook đang là nền tảng tạo cộng đồng miễn phí mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tham khảo để gây dựng cho mình. Hãy nhớ rằng mục tiêu của cộng đồng là phải có giá trị và phải vì các thành viên của mình.

Khi Group lớn mạnh và có giá trị thực sự thì bạn chắc chắc sẽ thu được các nguồn thu nhập như phí thành viên, quảng cáo tài trợ của đối tác…

6. Viết các ứng dụng di động mobile app hoặc mobile game

Ứng dụng di động là một sản phẩm mà bạn chắc chắn cũng hay dùng phải không? Tuy nhiên để ứng dụng này có được nguồn thu nhập thụ động thì chắc chắc nó phải có nhiều người sử dụng.

nhan viet app mobile gia re

Nếu bạn có kĩ năng code thì bạn có thể tự xây ứng dụng cho riêng mình. Lưu ý là ứng dụng này phải có nhiều người cần bạn nhé.

Nếu bạn không có kĩ năng Code thì bạn nên mua ứng dụng trên các chợ bán ứng dụng.

Đây là cách mà mình được học và chia sẻ từ các đối tác nước ngoài. Hòa chưa thực hiện nên cũng chưa có các chia sẻ và hướng dẫn chi tiết cho các bạn được.

7. Tạo các Fanpage Facebook có lượng traffic cao để ăn chia tiền quảng cáo

Bạn có thể trở thành người ảnh hưởng trên Facebook bằng các chia sẻ thông tin và kiến thức có giá trị trên Fanpage của mình. Nếu Fan của bạn đông và lượng tương tác cao thường xuyên thì Fanpage của bạn bây giờ đã trở thành tài sản cho bạn.

Bạn sẽ kiếm được thu nhập thụ động từ Fanpage này từ việc quảng cáo cho các đối tác…. Hiện nay các Fanpage về review phim bom tấn, review xe cộ hoặc về chủ đề phim hài và các clip chương trình truyền hình, giải trí đang có lượt xem lớn và dể ăn đề xuất quảng cáo hơn cả.

II. TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG BẰNG TIỀN ĐẦU TƯ.

Hình thức tạo thu nhập này sẽ được thực hiện khi bạn bắt đầu biết tiết kiệm tối thiểu 10% thu nhập hàng tháng của mình để thực hiện đầu tư vào tài sản. Đầu tư vào tài sản chính là cơ sở để tạo nguồn thu nhập thụ động cho bạn.

Với một số tiền nhỏ tối thiểu 50 triệu là bạn có thể tham gia đầu tư vào rất nhiều các tài sản tài chính rồi. Vậy các tài sản có thể tạo thu nhập thụ động cho mình ở đây là gì? Chúng ta hãy đi sâu vào các loại tài sản dưới đây nhé.

8. Đầu tư trái phiếu các doanh nghiệp tốt, chứng chỉ quỹ úy tín hoặc cổ phiếu công ty lớn để nhận cổ tức

Trái phiếu doanh nghiệp là một kênh tạo thu nhập tuyệt vời có thể thay thế kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. Ở Việt Nam lãi suất trái phiếu thường cao hơn tiền gửi tiết kiệm ngân hàng từ 2.5% – 5%. Có những tập đoàn lớn như Vingroup, Mansan, Novaland… cũng đều đã phát hành trái phiếu qua công ty chứng khoán kỹ thương Techcom Securities. Những công ty này đều là những doanh nghiệp hàng đầu trên sàn chứng khoán ở Việt Nam.

Chứng chỉ quỹ là một giấy tờ chứng nhận số cổ phần bạn tham gia vào một quỹ. Đầu tư chứng chỉ quỹ là bạn bỏ tiền vào quỹ để ủy thác cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp thay mặt bạn tham gia đầu tư. Bạn không phải bỏ nhiều công sức mà tiền của mình vẫn được các chuyên gia hàng đầu thay mặt bạn để đầu tư.

Cổ phiếu nhận cổ tức là một trong những cách sở hữu doanh nghiệp để tạo nguồn thu nhập ổn định khá tốt. Mình thấy rằng các doanh nghiệp ở Việt Nam có cổ tức khá cao như nằm trong các ngành điện, sản xuất thiết yếu, ý tế,… Mua cổ phiếu của các doanh nghiệp này bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ 8%-18% trên thị giá hàng năm.

Giờ đây thì việc tham gia các kênh đầu tư này hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần ngồi ở nhà  và mở một tài khoản đầu tư online để đầu tư trái phiếu, chứng chỉ quỹ, cổ phiếu với số tiền tối thiểu là 1 triệu đồng. Ở Việt Nam thì Công ty chứng khoán Techcom Securities là một trong những công ty chứng khoán điển hình giúp bạn đảm bảo an toàn đồng tiền mà vẫn sinh lời đều đặn cho bạn.

9. Tín thác các công ty lớn bằng hình thức cho vay ngang hàng ( còn gọi Peer-to-peer Lending )

Cho vay ngang hàng ( Peer-to-peer Lending – P2P ) là hình thức đầu tư kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các nền tảng  lending trực tuyến. Người cho vay ở đây được gọi là nhà đầu tư, họ bỏ 1 số tiền đầu tư cho người đi vay để hưởng một mức sinh lợi cố định, trong 1 thời gian cố định.

cho vay ngang hang p2p la gi

Nền tảng đầu tư Lending tại Việt Nam: Việc đầu tư của bạn trở nên đơn giản và thụ động vì đã có sự hỗ trợ về tìm kiếm khách hàng, quản lý và thu hồi nợ của các công ty P2P cho bạn.

Mức lãi suất hiện tại của các nền tảng rơi vào đâu đó khoảng 15%- 20% mỗi năm nên cũng đảm bảo đúng luật dân sự. Số tiền bạn đầu tư tối thiểu rất nhỏ chỉ khoảng 50 triệu đồng trở lên.

Tima Lender là một trong những nền tảng hàng đầu tại Việt Nam có thể giúp bạn thực hiện hoạt động đầu tư cho vay ngang hàng ít rỏ ro và khá hiệu quả. Tuy nhiên so với mức độ rủi ro thì hình thức này cũng chưa thật sự hấp dẫn nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam lắm. 

11. Đầu tư start up hoặc các thương hiệu nhượng quyền kinh doanh có tiềm năng phát triển tốt

Bạn phải lựa chọn một số cửa hàng nhượng quyền thương hiệu và bắt đầu góp vốn vào đó. Bạn sẽ không phải làm gì cả, bên doanh nghiệp có thương hiệu sẽ kinh doanh và quản lý toàn bộ cho bạn. Bạn vẫn là chủ của cửa hàng và được quyền giám sát cửa hàng của mình.

dau tu vao start up tot can yeu to gi

Nhiều người đã đầu tư vào một Quán Cộng Caphê ở Hà Nội. Nếu hay đi uống caphe thì có lẽ biết khó rõ về thương hiệu này. Đây là một thương hiệu kinh doanh khá tốt trên thị trường. Hàng tháng sẽ nhận được các khoản lợi nhuận từ 2 - 4%. Đây là một khoản thu nhập thụ động khá cao so với tiết kiệm Ngân hàng phải không các bạn. Nhưng vừa rồi ai đầu tư vào Gold Time Coffee thì xác định mất rồi nhé !

Nếu bạn có kiến thức và am hiểu về lĩnh vực này, hãy bắt đầu tìm cho mình các thương hiệu tốt để thực hiện đầu tư theo hình thức nhượng quyền này. Việc này khá nhàn và thu nhập cũng khá tốt để các bạn lựa chọn một kênh đầu tư mới.

12. Sàng lọc và đầu tư vào bất động sản cho thuê như căn hộ, mặt bằng

Khi đầu tư vào bất động sản để kiếm thu nhập thụ động là tìm kiếm các tài sản đang có khả năng tạo thu nhập đều hàng tháng.

Bản chất của một tài sản để gia tăng giá trị thì nó phải dựa trên khả năng sinh lời của tài sản đó. Nguồn thu nhập được tạo ra từ tài sản đó càng cao thì tài sản đó càng có giá trị.

tim bat dong san cho thue

Tuy nhiên bất động sản thì không phải ai cũng sở hữu được vì giá trị của nó quá lớn so với đa số người.

Vậy giải pháp nào cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ có số tiền từ vài chục triệu đến vài trăm triệu thôi. Hiện tại trên thị trường cũng đã có xuất hiện một số hình thức đầu tư chung bất động sản như RealStake, Revex… Bạn có thể tham khảo thêm các hình thức này để đầu tư nếu mong muốn tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập thụ động từ bất động sản này.

13. Đầu tư bằng cách copy theo chuyên gia hoặc các quỹ chứng khoán quốc tế

Đây là một hình thức đầu tư khá mới mẻ ở Việt Nam và thực tế là chưa được pháp luật tại Việt Nam công nhận. Vì vậy mà rủi ro sẽ có cho các bạn nếu có tranh chấp gì xảy ra với nhà đầu tư và sàn giao dịch .

Tuy nhiên thì rủi ro và cơ hội luôn song hành kèm với nhau. Có khá nhiều tính năng hay mà ở tại Việt Nam chưa có để phù hợp với nhiều người chưa có kinh nghiệm đầu tư.

copytrade la gi

Ngoài ra để trải nghiệm với thị trường chứng khoán quốc tế thì chỉ có các sàn giao dịch nước ngoài mới hỗ trợ được các nhà đầu tư trong nước.

Với hình thức copy giao dịch theo chuyên gia hoặc đầu  tư vào quỹ chứng khoán Mỹ sẽ giúp cho bạn có những nguồn thu nhập đều mà không cần phải có kiến thức và kinh nghiệm đầu tư. Việc đầu tư sẽ do các chuyên gia hoặc nhóm chuyên gia quỹ chứng khoán của  sàn giao dịch quốc tế đầu tư.

Với hình thức đầu tư tài chính thụ động như thế này thì ở Việt Nam bạn có thể tham khảo thêm về sàn Etoro hoặc sàn Liteforex. Đây là một trong những nền tảng Fintech lớn ở nước ngoài đã được khá nhiều quỹ đầu tư. Giá trị của công ty đang ở khoảng 800 triệu usd và Công ty cũng đã huy động vốn thành công tới 162 triệu usd.

copy trade la gi

Những kênh đầu tư này Tùng cũng đều đã chia sẻ chi tiết và chuyên sâu ở nhiều bài viết và clip trước đây rồi. Bạn hãy dành thời gian để đọc và nghiên cứu cho mình. Tin tưởng rằng ở một khía cạnh nào đó sẽ giúp ích cho bạn có một cái nhìn rộng hơn trong việc xây dựng thu nhập thụ động cho mình. Bạn hãy tạo cho mình các tài sản giá trị có dòng tiền thụ động vì đó là cách tốt nhất để bạn có thể tự do tài chính thật thụ .

KẾT LUẬN : Tùy theo khẩu vị rủi ro và kỳ vọng lợi nhuận cũng như phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của bạn mà chọn kênh tạo dòng thu nhập thụ động phù hợp với mình ! Nếu bạn còn trẻ, có nhiều thời gian nhưng không có nhiều vốn hãy chọn những cách làm bỏ công sức và trí tuệ, đây cũng là cơ hội cho bạn phát triển bản thân và năng lực cá nhân. Còn nếu bạn đã có tuổi, có kinh nghiệm cuộc sống và một số vốn nhất định, đặc biết là các anh chị chủ doanh nghiệp đang phải gòng mình để chèo lái doanh nghiệp vào thời điểm khó khăn như hiện nay thì hãy tạo thêm nguồn thu cho doanh nghiệp, giảm bớt áp lực lãi ngân hàng, áp lực nuôi nhân sự, chi phí khác thì đó mới là bí quyết tồn tại vào thời điểm nhạy cảm này.

** Nếu Quý anh chị quan tâm đến kênh tạo thu nhập hiệu quả nhất mà Tùng và các anh em trong nhóm đang thành công thì có thể nghiên cứu thêm giải pháp này : CÁCH TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG >5000$ THÁNG HIỆU QUẢ 2020

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh youtube để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hoặc có ý tưởng tạo nguồn thu động hay nhé. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage