Những sai lầm nên tránh của nhà lãnh đạo trẻ.

Nhà lãnh đạo giỏi luôn biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm của nhà lảnh đạo khác.

Ngày đăng: 22-10-2014

6,651 lượt xem

Việc gắng gỏl đưa ra mọi quyết định sẽ chỉ khiến bạn trở thành một nhà quản lý "nhỏ nhen" trong mắt nhân viên. Nhà lãnh đạo giỏi luôn biết có thể quyết định tốt được đưa từ người khác.

Những sai lầm nên tránh của nhà lãnh đạo trẻ

Điều thông thường là các nhà lãnh đạo trẻ tuổi hay mắc phải những sai lầm , nhưng một số trong số chúng tuyệt đối có thể tránh được.

Dưới đây là những sai lầm thường gặp và cách giải quyết :

1. Nghĩ rằng bạn cần phải đưa ra mọi quyết định

Việc gắng gổ đưa ra mọi quyết định sẽ chỉ khiến bạn trở thành một nhà quản lý "nhỏ nhen" trong mắt nhân viên. Nhà lãnh đạo giỏi luôn biết có thể thừa thãi quyết định tốt được đưa từ người khác. Ngoài ra , Không thể nào ưu tiên để công chúng phát triển kỹ năng lãnh đạo bằng việc cho phép họ tự đưa ra quyết định.

2. Nghĩ rằng bạn biết tất thảy mọi thứ

Không một ai muốn làm việc cho ( hoặc bị dẫn dắt bởi ) một người được cho là "Người Biết Tuốt" , bất luận người đó có nhân tài đến mức nào. Các nhà lãnh đạo giỏi biết rằng , việc học không bao giờ là đủ , và họ luôn tích cực tìm những điều mới mẻ để học hỏi , khám phá mỗi ngày.

3. Xin từ ra rằng bạn đang quá "soi" nhân viên

Nếu gắng gỏl lãnh đạo 24/7 sẽ làm suy yếu khả năng của bạn , hãy chỉ quản lý Riêng từ cái một và dành cho mỗi người một thời đoạn khác nhau.

4. Tuy là mọi thứ đều thuộc về bạn

Sẽ không có nhu cầu về lãnh đạo nếu không có ai là người lãnh đạo. Cuối cùng của một đội là sự đánh giá tối ưu cho thấy Cuối cùng của từng cá nhân. Nếu Cuối cùng của một tập thể được đặt lên trên từng cái tôi của mỗi cá nhân , vậy thì các nhà lãnh đạo đang làm đúng những gì mình phải làm.

5. Không thành chóng vánh những gì bạn đã nói và luôn luôn bị hiểu sai ý

bất luận là giao tiếp với nhân viên hay làm bất luận việc gì khác vẫn cần phải được được thực hiện một cách chính xác. Không có điều gì nhấn chìm một nhà lãnh đạo mới nhanh hơn là việc diễn đạt sai. Hãy nhớ rằng , không chỉ lời nói mà các nhà lãnh đạo cần phải cẩn trọng với từng Bắt đầu làm của mình.

6. Sợ hãi lãnh đạo trong thời điểm cần sự lãnh đạo

Bất luận ai cũng có thể là nhà lãnh đạo khi mọi thứ đi vào đúng quỹ đạo. Tuy nhiên , điều này đặc biệt nhu yếu vào thời điểm mọi thứ khó khăn. Đừng sợ đứng lên và kêu gọi vượt qua khó khăn. Bạn sẽ có được sự trọng nhiều hơn khi thực hiện các quyết định trong trường hợp khó khăn , bất luận sau cùng điều đó sai hay đúng,   thay vì trốn tránh trách nghiệm thì hãy đẫn dắt mọi người.

7. Chỉ rỏ ra điều quan trọng là điều gì sẽ xảy ra khi bạn khước từ 

Điều này liên hệ đến hệ quả nhân viên có làm tốt công việc bất luận bạn có ở đó hay không. Lãnh đạo To lớn là người có thể tách rời tổ chức mà không gây ra bất luận ảnh hưởng nào đến năng suất làm việc của cả nhóm.

8. Quên vai trò lớn nhất của người lãnh đạo là làm cho nhân viên gắng hết lòng vì khách hàng

Công việc của bạn là lãnh đạo hàng ngũ nhân viên chứ không phải là khách hàng. Vai trò của bạn là lãnh đạo nhân viên của mình để họ quan tâm nhiều hơn đến các khách hàng. Nếu bạn gắng kiểm soát hết sẽ làm suy yếu vai trò của các nhân viên còn khách hàng lại chỉ tìm đến bạn chứ không phải các nhân viên để tìm các câu trả lời. Vậy bạn muốn làm ông chủ hay làm nhà lãnh đạo? 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage