Bằng cách nào để có thể trở nên tự do tài chính ?

Bằng cách nào để bạn có thể trở nên tự do tài chính ?Vậy để có thể làm chủ được đời sống thì đầu tiên bạn phải làm chủ được tài chính của mình, sau đây là những kiến thức cơ bản bạn cần nắm vững để có thể trở nên tự do tài chính như mình mong muốn!

Ngày đăng: 10-01-2015

12,983 lượt xem

Bằng cách nào để có thể trở nên tự do tài chính ?

 Trong xã hội ngày nay, ai cũng có một quan điểm riêng đối với sự giàu có dẩn đến việc  yêu thích hoặc căm ghét đối với sự giàu có là khác nhau. Có người  cảm thấy khó chịu, tức tối với những ai có tiền, nhưng lại bỏ cả cuộc đời mình để đi kiếm tiền thậm chí kiếm thật nhiều tiền càng tốt. Vậy để có thể làm chủ được đời sống thì đầu tiên bạn phải làm chủ được tài chính của mình. Sau đây là những kiến thức cơ bản bạn cần nắm vững để có thể trở nên tự do tài chính như bạn mong muốn!

1.       Đầu tiên bạn thay đổi cách nhìn nhận và suy nghĩ của mình về đồng tiền.

Nguyên nhân  mà  đa số người không tích lũy được một số tiền dự trữ  là vì họ đã không hiểu rỏ được bản chất của đồng tiền trong cuộc sống này.

Tiền, đầu tiên phải xem nó cũng như  con người, nó là một thứ hiện hữu và đang tồn tại. Mỗi buổi sáng bạn thức dậy rồi đi làm, chính là bạn đang bán một sản phẩm hay một dịch vụ - nói cách cụ thể là bạn đang bán sức lao động, trí tuệ, thời gian của bạn . Rỏ ràng nếu bạn nhận ra được mỗi buổi sáng, mỗi ngày là tài sản của mình, thì bạn sẽ hiễu được chúng cũng thức dậy cùng với bạn đấy thôi và chúng cũng cần tiềm năng làm việc như bạn, đó cũng là lúc bạn nắm được chìa khóa vàng cho cuộc đời mình rồi. Tôi rất thích một trong những câu nói của Phật học đó là : Nếu để một ngày trôi qua vô ích, không làm được điều gì có giá trị cho cuộc sống và bản thân thì chẳng khác gì mắc tội ăn trộm.

Mỗi đồng tiền bạn kiếm được và tích luỹ lại cũng giống như bạn có thêm “một người lao động cho mình” . Hệ số đòn bẫy của bạn sẽ lớn hơn 1 nếu bạn hiểu và điều khiển được khoản tiền tích luỹ của mình. Theo thời gian, nếu đi làm công ăn lương,  kế hoạch của bạn là phải làm cho công ty, ông chủ của bạn hiệu quả hơn, tăng doanh thu cho họ thì bạn mới có thêm thu nhập để tích luỹ và đầu tư kinh doanh cho công cuộc riêng của mình , khi đó bạn đã có đủ tiền để thuê nhiều người lao động khác để tăng hệ số đòn bẩy của mình lên để thu về được nhiều lợi nhuận hơn.

 Khi bạn thật sự thành công với hệ thống kinh doanh của mình, bạn sẽ không phải bán sức khoẻ, thời gian, trí tuệ của chính mình cho ai khác nữa.

2.       Thấy được sức mạnh lớn của số tiền nhỏ

Sai lầm là đa số mọi người nghĩ rằng mình cần phải một số tiền lớn mới bắt đầu mọi việc được. Họ bị đè bẹp mọi ý tưởng bởi suy nghỉ mình không có đủ tiền hoặc mình cần kiếm thêm nhiều tiên nữa, nói rỏ hơn là tiền phải kiếm mới có, tiền không tự nhiên mà có, nhiều tiền không phải tiết kiệm mà có, tiền nhiều do đầu tư mà có, vậy nếu bạn không biết đầu tư hoặc không đầu tư thì bạn sẽ không bao giờ giàu có nỗi. Vấn đề mà nhiều người không nhận ra:  đó là một toàn nhà lớn cũng bắt đầu từ những viên gạch nhỏ, một đội quân lớn khi khởi đầu được xây dựng từ một người lính. Các vấn đề về tài chính cũng như vậy. Vô số tấm gương làm giàu từ số tiền rất ít. Điều quan trọng là:  bạn có biết cách phát triển số tiền nhỏ thành một số vốn lớn từ việc tích lũy và đầu tư hay không?

Tất nhiên, bạn tiết kiệm không đến mức bủn xỉn và đau khổ , nhưng bạn phải hiểu được bài học này : một đồng cũng có giá trị của nó. Nếu biết đầu tư thì một đỗng sẽ biến thành nhiều triệu đồng, đó là bí quyết của những nhà triệu phú. Và đừng bao giờ xem nhẹ khởi nghiệp ít vốn.

3. Bạn đang mua sự tự do của mình từ những đồng tiền bạn tích luỹ được.

Nếu bạn có thể kiếm được nhiều tiền và tích luỹ lại thì bạn càng mua được nhiều sự tự do: khi có sự tự do, bạn có thể ở nhà chơi với bọn trẻ, bạn có thể nghỉ ngơi và đi du lịch bất cứ đâu mà bạn muốn trên khắp thế giới hoặc đơn giản bạn tự do nghỉ việc đang làm nếu không thích nữa.

Bạn đã có thể bắt đầu xây dựng cho sự giàu có của mình ngay từ hôm nay với bất kỳ một nguồn thu nhập nào.  Có thể, bạn chỉ dành dụm được vài ba trăm nghìn đồng, nhưng mỗi sự tích luỹ này là một viên gạch nhỏ tạo nền móng sự tự do tài chính cho bạn trong tương lai.

4.  Tạo nền tảng cho tương lai ngay từ hôm nay

Nhiều người cho rằng,  đầu tư thời gian vào nghiên cứu cổ phiếu hay lướt sóng là việc làm lãng phí thời gian vì họ không muốn đợi 10 năm sau mới có thể gặt hái sự giàu có. Mà họ muốn tận hưởng ngay cuộc sống hiện tại và tiêu xài tiền kiếm được trong hiện tại. Lối suy nghĩ này đã không hợp thời từ lâu vì như thế bạn sẽ chỉ có thể tồn tại trong 10 năm đổ lại. Hiện trạng của bạn chính là kết quả tổng quan của những quyết định bạn lựa chọn trong quá khứ của mình. Tại sao bạn không tạo nên một bệ phóng vững chắc ngay lúc này cho cuộc đời bạn??

5. Hãy đầu tư nhiều hơn thay vì mua sắm hay bỏ heo !

Nhiều người đi tìm câu trả lợi tại sao họ không giàu nỗi và họ luôn cảm thấy nếu dành dụm tiền bao nhiêu đi nữa thì họ cũng chẳng thể kiếm thêm nhiều hơn.  Câu trả lời này rất đơn giản . Hãy ngừng ngay việc mua hàng hóa, dịch vụ của các công ty mà hãy bắt đầu nghỉ đến chuyện mua chính công ty đó. Một cuộc cuộc nghiên cứu cho thấy những người giàu dành 30% thu nhập của mình để đầu tư và tiết kiệm. Đó tất nhiên không phải là kết quả việc giúp họ trở nên giàu có mà là lý do vì sao họ giàu có.

6. Nhìn vào những người thành công,  khát khao và học cách để thành công bằng cách phấn đấu để đứng cạnh với họ.

Một chuyên gia đầu tư tài ba đã chia sẽ rằng: hãy đưa ra các đặc điểm mà bạn mong muốn có được và những điều không thích nhất về những “thần tượng” của mình. Tiếp đó hãy cố gắng làm mọi việc có thể trong khả năng của mình để phát triển các tố chất, đặc điểm bạn thích ở họ và loại bỏ các đặc điểm ở họ mà bạn không thích. Hảy cố gắng rèn luyện và chú tâm biến mình thành mẫu người mà bạn mong muốn trở thành. Rồi bạn sẽ thấy rằng việc đầu tư cho chính bản thân trước thì tiền ắt sẽ đến với bạn như lẽ dỉ nhiên nó vốn thế . Quy luật hấp dẫn rất kỳ diệu, chính sự thành công và giàu có sẽ mang đến nhiều  thành công và giàu có hơn nữa Success bring more success . Mỗi người phải tự tìm những cách riêng để di chuyển vào vòng tròn quỷ đạo của lực hấp dẫn đó. Nên nhớ rằng chỉ bằng cách xây dựng đội quân hùng hậu từ một binh sĩ đầu tiên và cứ như thế làm cho đồng tiền phải phục vụ cho bạn.

7.  Câu trả lời cho tất cả không phải là có nhiều tiền.

 

  Việc có khả năng kiếm được nhiều tiền thì thật là tuyệt nhưng không phải chúng luôn có thể giúp bạn giải quyết hết mọi vấn đề. Bạn phải hiểu rằng tiền là công cụ, là một chiếc kính phóng đại , là bộ tăng âm quan trọng cho bạn.

Nhưng nếu bạn không thể kiếm được đủ tiền để lo chi phí của mình thì cuộc sống của bạn sẽ thật là tệ đấy. Tuy nhiên vấn đề không phải ở số tiền bạn kiếm được mà chính là cách bạn đã được dạy dỗ đê tiêu những con số bạn kiếm được như thế nào.

8. Tốt nhất là đừng đi theo vết xe đổ nghèo khó của bố mẹ bạn !

Khái niệm về sự điên rồ và thất bại đó là làm đi làm lại một việc như nhau và ngồi mong chờ một kết quả khác. Nếu bố mẹ của bạn không  có cuộc sống như bạn muốn thì tốt nhất đừng làm những điều như họ đã từng làm. Bản thân bạn phải khôn khéo thoát khỏi tâm lý của thế hệ lớp trước, thì bạn mới có một cuộc sống khác với họ, giàu có và sung túc, hạnh phúc và giàu sang.

Bạn cần phải có được sự tự do về tài chính và cả thành công, phải có cả hai thứ đó, cho dù gia đình bạn như thế nào. Trước tiên, bạn hãy kiên quyết trả hết nợ nần đi, tìm xem khoản nợ quan trọng nào nên được trả trước, sau đó hãy đầu tư . Tiếp theo , cố gắng tiết kiệm và đầu tư ở mức độ cao nhất có thể theo tiêu chí ưu tiên của bạn. Và những phương pháp tốt là hãy đầu tư cho chính bản thân của bạn trước. Vd như bạn nên tham gia các khoá đào tạo về kỹ năng quản lý tài chính, cá nhân, quản trị thời gian, đầu tư thông minh, internet maketing....

Không bằng cách nào hay nơi nào khác giúp tiền của bạn có thể phát triển nhiều cho bạn như khi bạn đầu tư vào kinh doanh. Cần phải thấy rằng đây là sự nhìn xa trông rộng tuyệt vời mà bất cứ người nào giàu có đều hiểu rất rỏ điều đó.

9. Đừng quá nôn nóng và lo lắng

Điều kỳ cục của cuộc sống là không quan trọng bạn đang ở đâu mà là hướng đi và đích đến như thế nào. Khi bạn đã hiểu và chọn lựa việc xây dựng sự đảm bảo tài chính trong tương lai thì đừng để những suy nghĩ tiêu cực kiểu như : ôi, sẽ thế nào đây nếu, lỡ như… và rồi bạn tưởng tượng đủ thứ rủi ro có thể.

Chỉ cần bạn hiểu và tin rằng mỗi phút giây trôi qua , bạn trưởng thành hơn và gần với mục tiêu cuối cùng của mình hơn đó chính là sự kiểm soát tương lai và tự do tài chính.

Từng đồng tiền bạn kiếm được, có nghĩa đó là một hạt giống tốt cho tương lai tự do tài chính của bạn. Chỉ cần siêng năng và sống có trách nhiệm thì sự thịnh vượng tài chính chắc chắn sẽ sớm đến với bạn. Không việc gì phải quá lo lắng và nôn nóng mà hãy tận hưởng cuộc sống để phấn đấu vì sự tự do tài chính!

Chúc bạn sớm tìm được còn đường và đi đến đỉnh cao của sự thành công và thịnh vượng. See you at the Top !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage