11/ Quy trình bắt đầu công việc tiếp cận để tư vấn khách hàng chất lượng cao !

Để hiểu rõ mình đang làm gì, hiệu suất có đạt tối ưu không thì bạn cần nắm chắc quy trình bắt đầu công việc - làm thế nào để tiếp cận khách hàng chất lượng cao và chuyển đổi thành doanh số như mong muốn ?!

Ngày đăng: 12-08-2021

271 lượt xem

 

Sau khi bạn đã xây dựng được kịch bản tiếp cận + kịch bản tư vấn + kịch bản chốt sale + kịch bản xử lý từ chối + kịch bản up slae và down sale một cách chu đáo, cuốn hút, đầy đủ thông tin và xúc tích thì mới bắt đầu bước vào quy trình tiếp cận khách hàng  để tư vấn nhé !

Bước 1 :

Kiểm tra lại một lần nữa các kịch bản xem cần thêm thắt hoặc đánh giá xem nếu là địa vị khách hàng thì họ đã hài lòng với phong cách + nội dung tư vấn này chưa ? Hãy xây dựng mỗi kịch bản tiếp cận cho mỗi nhóm đối tượng khách hàng ( 4 nhóm chính )
 

Bước 2 :

Phân tích + đánh giá nhu cầu, tiềm năng của khách hàng đó, khả năng họ đang chịu áp lực gì ( tiền lãi ngân hàng, chi phí mặt bằng, trả lương nhân viên, đọng hàng... ) Khả năng họ đang phải gồng gánh bao nhiêu chi phí vận hành cviec hiện tại. Ví dụ : 100 triệu tháng => Thì mình xây dựng kế hoạch tạo dòng tiền mới cho họ có thêm 100 đến 200 triệu tháng.
Cần có bao nhiêu tiền để sử dụng giải pháp của mình và đạt được con số lợi nhuận trên ?! Với mức lợi nhuận hiện tại của giải pháp mà chúng ta đang cung cấp rơi vào tầm 10 % tháng thì khách hàng đó hiển nhiên cần phải có ít nhất một đến hai tỷ thì mới đạt được con số trên , đã đủ chưa ?? 

Bước 3 :

Đưa ra các tình huống để chủ động xử lý nếu như khách hàng đồng ý thì mình làm gì tiếp theo để chốt được ngay nếu như khách hàng chưa đồng ý và có những câu hỏi băn khoăn thì mình xử lý như thế nào cho hợp tình hợp lý để thu phục lòng người ta ?!

Bước 4 : 

Đánh giá lại kịch bản tiếp cận và kết bạn tư vấn + kịch bản chốt sale, sau đó cùng thảo luận với các thành viên trong nhóm để xem thử chưa hoàn hảo chỗ nào cần phát triển thêm Ý ở chỗ nào ?! Đến khi nào bạn cảm thấy mĩ mãn với kịch bản tư vấn của mình thì hãy luyện tập với các thành viên trong nhóm trước thuyết phục được người của mình thành công thì mới bắt đầu thực chiến gọi điện tư vấn cho khách hàng !

Bước 5 :

Sẵn sàng tinh thần ở trạng thái tốt nhất để tiếp cận khách hàng, trong quá trình bạn gọi điện tương tác với khách hàng sẽ có nhiều số điện thoại không liên lạc được hoặc rất là nhiều doanh nghiệp đến thời điểm này họ đã phá sản nên chủ doanh nghiệp không còn sử dụng số điện thoại đó nữa hoặc là bạn sẽ nhận phải sự từ chối rất thẳng thừng, phũ phàng của khách hàng!
Do đó việc của bạn bạn phải xây dựng được tâm lý của mình thật vững chắc : công việc của tôi là tư vấn và mang đến những điều tốt đẹp để giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn và khủng hoảng kinh tế như hiện tại , còn lắng nghe và đón nhận hay không là việc của khách hàng. 
Công việc của tôi là chăm sóc cho năm mươi khách hàng chất lượng cao - tôi phải hoàn thành chỉ tiêu của mình mỗi ngày - còn lại những việc khác không phải là việc của tôi nên tôi không quan tâm đến sự từ chối của bất kỳ ai ! 
Tôi quyết tâm làm việc bất chấp mọi thử thách bởi vì tôi hiểu rằng một người khách hàng đồng ý thì tôi sẽ có thu nhập 100 triệu / tháng , sau ba tháng tôi sẽ thay đổi cuộc sống của mình và giúp đỡ được nhiều người thân trong gia đình hơn ! Tôi đang làm việc cho chính tôi và tương lai tốt đẹp ngay ở phía trước ! 
 

Bước 6 :

 

Sau khi đã lấy được thông tin khách hàng như là số điện thoại có Zalo thì phải kết nối ngay với họ và gửi lời chào cũng như những thông tin liên quan đến giải pháp của mình cho khách hàng được biết ngay. Nếu gặp khách hàng dễ tính hãy lấy ngay email và khởi tạo tài khoản cho họ sau đó hướng dẫn họ tải app xác minh tài khoản và nạp tiền vào để bắt đầu kiếm lợi nhuận! 
Sẽ có nhiều khách hàng chưa tin tưởng vào bạn thì họ sẽ cần thêm nhiều thời gian để bạn tương tác cũng như gửi thêm nhiều dữ liệu giá trị hơn cho họ , chính vì vậy việc chăm sóc khách hàng sau tư vấn là cực kỳ quan trọng phải chú ý gửi thông tin cho người ta mỗi ngày ít nhất hai lần để cập nhật tình hình hoạt động của bạn cũng như giải pháp của bạn đang sản sinh ra lợi nhuận từng giờ - từng giờ => làm cho họ bị thôi thúc để đầu tư thì  bạn sẽ nhanh chóng có nhiều doanh số hơn ! Mời bạn đón xem Những thủ thuật giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc lên 300% !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage