Những thói quen tốt giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn !

Khổng Tử nói rằng: "Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng chúng ta luôn luôn làm mọi chuyện trở nên phức tạp". Đúng vậy, chúng ta luôn quan trọng hóa vấn đề.

Ngày đăng: 24-06-2014

3,862 lượt xem

Khổng Tử nói rằng: "Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng chúng ta luôn luôn làm mọi chuyện trở nên phức tạp". Đúng vậy, chúng ta luôn quan trọng hóa vấn đề. Hãy phát triển những thói quen trên và tận hưởng cuộc sống đơn giản của bạn.

 

1. Dẹp bỏ sự lộn xộn

Thói quen đầu tiên bạn nên làm để có được cuộc sống vui vẻ là  gạt bỏ những thứ lộn xộn trong cuộc sống của bạn, bắt đầu từ nơi ở cho đến chỗ làm làm việc. Bỏ đi những thứ bạn không dùng hoặc không cần, chỉ giữ lại những thứ thực sự hữu ích.

  

Đối với những đồ vật vẫn còn giá trị sử dụng nhưng chính bạn cũng không biết nó giúp ích gì cho mình thì nên quyên tặng cho các tổ chức từ thiện. Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy thật vui vẻ, không phải bận tâm đến vấn đề dọn dẹp thường xuyên nữa.

2. Sống vì hiện tại

Quá khứ là điều đã qua, tương lai còn chưa tới, vì vậy đừng mất thời gian suy nghĩ tới chúng thêm nữa. Hãy sống vì hiện tại, vì ngày hôm nay của bạn. Học cách tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời của hiện tại và biết ơn những thứ cuộc sống đã ban tặng cho bạn.

 

Nếu bạn không vui, trong lòng luôn ngập tràn những lo lắng, bạn không toàn tâm cho cuộc sống của mình, điều đó có nghĩa bạn vẫn vương vấn những chuyện đã xảy ra trong quá khứ và lo lắng cho tương lai. Còn nếu như bạn sống vô tư, vui vẻ, đó chính là cách bạn sống cho thực tại. Cố gắng tận hưởng những điều nhỏ nhặt nhất và biết ơn chúng.

3. Lên trước kế hoạch cho cả tuần

Một việc nên làm nữa để cuộc sống trở lên đơn giản hơn là chuẩn bị kế hoạch cho cả tuần tiếp theo. Bạn nên có lịch trình hàng ngày và tuân theo trình tự đó. Tại sao ư? Bởi vì điều này giúp bạn biết bạn nên làm gì và thời gian cụ thể để làm việc đó. Tốt nhất là bạn nên thực hiện nghiêm túc tất cả những gì có trong kế hoạch. Thêm nữa là bạn không bị căng thẳng hay áp lực đồng thời lại làm việc một cách rất khoa học.

4. Học cách nói “Không”

Rất quan trọng để nói “ Không” nếu bạn muốn cuộc sống không có quá nhiều phiền phức. Mặc dù giúp đỡ người khác là việc làm tốt nhưng bạn lại không có thời gian thậm chí không có khả năng để làm điều đó. Đừng áp đặt chính mình và đừng nhận quá nhiều trách nhiệm vào bản thân. Bạn cũng nên suy nghĩ cho bản thân một chút. Tốt hơn hết là nói “Không” khi bạn không có khả năng giúp đỡ và đừng xấu hổ về điều đó.

5. Dành thời gian cho bản thân

Bạn luôn vùi đầu vào trong thế giới của công việc, vậy nên lời khuyên cho bạn là  hãy dành chút ít thời gian cho bản thân mình ngay từ bây giờ. Công việc và những thiết bị điện tử hỗ trợ luôn đặt bạn vào áp lực. Hãy nghỉ ngơi, đơn giản chỉ là vài vòng đi dạo trong công viên hay thậm chí là một chuyến du lịch dã ngoại, ngắm cảnh đẹp thiên nhiên. Chỉ như vậy thôi cũng khiến bạn trở lên bình tĩnh hơn, thoải mái hơn và tràn đầy năng lượng.

6. Lập danh sách thói quen bạn phải làm

Viết tất cả những thói quen bạn phải làm ra giấy, điều này sẽ làm giảm áp lực cho bạn vì bạn không mất thời gian suy nghĩ và nhớ xem mình sẽ phải làm những gì. Tự giảm áp lực cho mình và cũng làm cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn, thật dễ dàng phải không?

7. Làm sẵn đồ ăn

Để cuộc sống bớt bận rộn, tập dần thói quen làm sẵn đồ ăn. Lịch trình của bạn quá khắc nghiệt, bạn không có thời gian để nấu những bữa ăn bổ dưỡng hàng ngày, vì vậy bạn có thể làm 5 phần ăn trong một lần để tiết kiệm thời gian mà những ngày tiếp theo vẫn có những bữa ăn tốt cho sức khỏe. Đặt chúng vào trong tủ lạnh và sử dụng vào những ngày bạn không có thời gian để nấu.

8. Đừng cố tỏ ra là người hoàn hảo

Không có bất kì ai hoàn hảo, mỗi người đều có sở trường và sở đoản. Bạn có thể học những điều mới, hoàn thiện những kỹ năng chưa tốt, nhưng không bao giờ làm cho mọi việc hoàn toàn hoàn hảo. Đừng tốn thời gian vô ích vào cái điều được gọi hoàn hảo. Cầu toàn không bao giờ là một điều tốt. Hơn nữa, nó có thể làm giảm lòng tự trọng của bạn.

Khổng Tử nói rằng: "Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng chúng ta luôn luôn làm mọi chuyện trở nên phức tạp". Đúng vậy, chúng ta luôn quan trọng hóa vấn đề. Hãy phát triển những thói quen trên và tận hưởng cuộc sống đơn giản của bạn.

Theo Ione - tienphong.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage