01/ Kịch bản dẫn dắt khách hàng hiệu quả nhất

Vì sao những tư vấn viên, chuyên viên hay telesale thành công cần có kịch bản tiếp cận, kịch bản dẫn dắt , kịch bản tư vấn, kịch bản chốt sale ??

Ngày đăng: 10-08-2021

338 lượt xem

Câu trả lời ở đây : Để khách hàng hào hứng tham gia vào cuộc trò chuyện, nhận tư vấn hay mua hàng của bạn. Vì tiếp xúc qua qua điện thoại thì cách dẫn dắt khách hàng là một điều mà nhân viên telesales nào cũng nên chú trọng. Hiểu được điều này,  bạn hãy chuẩn bị cho mình kịch bản dẫn dắt khách hàng hiệu quả nhất để  "tác nghiệp" đạt hệ số chuyển đổi như ý nhé !

So với việc mỗi khách hàng dùng một kiểu dẫn dắt thì việc xây dựng một kịch bản bán hàng được xem là tối ưu hơn nhiều. Nếu có sẵn kịch bản, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian bởi vì bạn không phải suy nghĩ bất cứ điều gì khi bạn bắt đầu giao tiếp với khách hàng và bạn thậm chí có thể áp dụng với tất cả các khách hàng. Bên cạnh đó, nếu có trong tay một kịch bản dẫn dắt khách hàng hiệu quả thì bạn còn có thể gây ấn tượng lớn với khách hàng và khiến họ quan tâm nhiều hơn đến phần giới thiệu sản phẩm, mời chào mua hàng. dịch vụ của bạn. Bạn cũng sẽ dễ chốt đơn/deal và nhanh chóng gia tăng doanh số bán hàng.

Kịch bản dẫn dắt khách hàng hiệu quả nhất

Bí quyết chung để có một kịch bản dẫn dắt khách hàng hiệu quả là đảm bảo bạn lịch sự, thân thiện, chuyên nghiệp và tạo độ tin cậy nhất định cho khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng chốt đơn hàng cũng như góp phần mang đến hiệu quả doanh thu cao. Nếu bạn chưa biết xây dựng một kịch bản dẫn dắt khách hàng sao cho hiệu quả thì bạn có thể tham khảo kịch bản sau:

Bước 1: Chào hỏi khách hàng thật lịch sự và thân thiện

Khi khách hàng nhấc máy nghe điện thoại của bạn thì việc đầu tiên bạn cần làm là chào hỏi khách hàng ngay lập tức. Việc này giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng bởi vì họ sẽ cảm nhận được bạn là người lịch sự và tôn trọng khách hàng. Nếu bạn biết một số thông tin của khách hàng như tên, tuổi, ... thì bạn nên đề cập trong lời chào của mình. Bạn có thể nói như sau:

"Em chào anh A. Em làm phiền anh chút, anh có phải là A giám đốc công ty B không ạ?"

Sau khi nhận được phản hồi, xác nhận của khách hàng và khách hàng đồng ý trò chuyện với bạn thì bạn hãy tiếp tục cuộc trò chuyện.

Bước 2: Giới thiệu bạn và công ty của bạn

Để khiến khách hàng tin cậy bạn hơn và tiếp tục cuộc trò chuyện thì việc bạn giới thiệu bạn và công ty bạn là điều hoàn toàn cần thiết. Theo đó, bạn nên cho khách hàng biết tên của bạn, công ty bạn là công ty nào, làm về lĩnh vực gì, giúp ích được gì cho khách hàng,... Bạn có thể nói như sau:

"Em xin tự giới thiệu em tên là Nguyễn Hằng. Em gọi cho anh chị từ công ty DL History. Công ty em là doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp tài chính và tư vấn tài chính để giúp khách hàng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trong quá trình đầu tư."

Việc giới thiệu rõ ràng và minh bạch như trên sẽ giúp khách hàng tin cậy bạn hơn và tiếp tục cuộc trò chuyện với bạn. Khi khách hàng đồng ý, hãy tiếp tục đến với bước tiếp theo trong kịch bản dẫn dắt khách hàng.

Bước 3: Cảm ơn và xin phép khách hàng bớt chút thời gian để nói chuyện với bạn

Sau phần giới thiệu, hãy cảm ơn khách hàng vì đã bớt chút thời gian cho cuộc nói chuyện với bạn và đừng quên mời khách hàng tiếp tục cuộc trò chuyện với bạn. Sau đó, bạn cần nói cho khách hàng biết một số thông tin mà bạn biết về khách hàng cũng như mục đích của bạn khi telesales và xin phép khách hàng dành thời gian cho bạn. Bạn có thể nói đơn giản như sau:

"Trước tiên, em xin cảm ơn anh đã nghe điện thoại của em. Em được biết anh đang điều hành công ty B... nên hôm nay, em gọi điện để thảo luận và tư vấn nhanh với anh về một giải pháp tài chính giúp doanh nghiệp sống khỏe qua mua dịch . Liệu bây giờ anh có thể bớt chút thời gian để trò chuyện với em được không ạ?"

Sau câu nói trên, nếu khách hàng đồng ý thì bạn có thể bắt đầu nghiệp vụ tư vấn và chốt deal ngay. Còn nếu như khách hàng nói rằng họ bận và không thể trò chuyện ngay bây giờ thì bạn cũng nên cảm ơn và hỏi xem khi nào thì khách hàng có thể trò chuyện với bạn. Hãy chú ý xin số Zalo để kết nối , chia sẽ thêm thông tin đến họ là thành công bước đầu khi tiếp cận được 01 khách hàng tiềm năng ! Trên đây là sườn của quy trình tiếp cận khách hàng ban đầu, chúng ta sẽ có nhiều kịch bản tiếp cận để phù hợp với mỗi đối tương khách hàng nhất định. Còn bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào : Cách xây dựng kịch bản telesale tư vấn khách hàng chuyên nghiệp :  BẤM VÀO ĐÂY

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage