08/ LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẶT TIÊU ĐỀ CHO CONTENT ?

Hôm nay tôi sẽ quay trở lại với một phần cực kỳ quan trọng của bản kế hoạch 2 phút để tạo ra những nội dung chất lượng, đó là phần “Headline” – phần tiêu đề. Tại sao phần đặt tiêu đề lại quan trọng như vậy?

Ngày đăng: 10-08-2021

132 lượt xem

Bởi vì nếu tiêu đề không thuyết phục, không thu hút, không làm cho người đọc, người nghe tò mò, họ sẽ không có động lực bấm vào để đọc tiếp nội dung bài viết hoặc là tiếp tục nghe cuộc điện thoại tư vấn của bạn dù nó có hiệu quả, hay ho đến thế nào đi nữa.

Tiêu đề không chỉ tác động đến việc bài viết chào hàng của bạn được chia sẻ mà còn tác động đến giá cả quảng cáo của bạn nếu bạn chạy quảng cáo đấy. Nếu như một bài viết với tiêu đề không thuyết phục, không hấp dẫn, khi bạn chạy quảng cáo cho những bài blog thì tỷ lệ bấm vào sẽ rất thấp, do vậy giá quảng cáo sẽ rất cao. Giả sử tôi có một lời chào hàng liên quan đến giải pháp tài chính, vậy thì bài viết của tôi sẽ liên quan đến lợi nhuận, dòng tiền, và tiêu đề của tôi sẽ là "Làm thế nào để doanh nghiệp sống khỏe qua mùa dịch?".

Những tiêu đề "Làm như thế nào" thì sẽ phù hợp với những kiểu bài viết hướng dẫn, và chúng ta sẽ hướng dẫn khách hàng làm được điều mà chúng ta đã hứa. Hãy nhớ rằng tiêu đề là một lời hứa với khách hàng, vì vậy khi bạn hứa với khách hàng điều gì đó thì trong nội dung của bạn cũng phải thể hiện được lời hứa đó. Nội dung bài viết phải liên quan đến nội dung lời chào hàng của bạn, và tiêu đề của bạn cũng phải đưa ra một lời hứa cho khách hàng để khách hàng bấm vào bài viết đó và đọc. Bạn phải viết ra tiêu đề trước, sau đó thì bạn mới bắt tay vào viết nội dung, đó là cách làm hiệu quả nhất, đừng viết nội dung trước khi bạn đặt tiêu đề.

1/ Đầu tiên hãy lựa chọn một Category liên quan đến Headline - chuyên mục mà bạn muốn viết.

2/ Sau đó hãy đưa ra lời chào hàng, bạn muốn chào hàng sản phẩm gì, chào hàng giải pháp tài chính nào trong bài viết của bạn.

3/ Tiếp đó viết ra một vài tiêu đề liên quan đến Lead Magnet mà bạn sẽ chào hàng.

4/ Cuối cùng bạn sẽ viết nội dung, nhưng đừng quên trước khi bạn làm tất cả những việc này thì bạn cần phải lựa chọn kiểu bài viết trước.

Ví dụ như tôi chọn được tiêu đề là “Cuối cùng, bí mật về tăng gấp đôi lợi nhuận của doanh nghiệp đã được tiết lộ”, sau đó tôi có thể lựa chọn nội dung thống kê chẳng hạn, phương thức truyền tải của tôi là phương thức text hoặc là số liệu cụ thể qua clip ngắn tôi gửi vào zalo cho khách hàng.

Cứ làm như vậy thì bạn sẽ không những có được các kịch bản tương tác với nhiều đối tượng khách hàng mà bạn còn có được một bản kế hoạch để lên lịch viết bài post tường zalo/fanpage/facebook tạo một profile cực kỳ chuyên nghiệp và xịn sò để tăng độ truth với khách hàng củ + mới cũng như tạo ra được kế hoạch, thiết kế nội dung một cách hiệu quả nhất.

Hãy nhớ rằng tiêu đề cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra nội dung bởi vì nó quyết định : khách hàng có bấm vào bài viết của bạn hay không, nó có được chia sẻ nhiều hay không. Khách hàng có muốn nghe bạn nói tiếp và có vui vẻ chia sẽ giải pháp tài chính đó cho bạn bè của họ hay không ! Sau đây là gợi : 

30 TIPS VIẾT TIÊU ĐỀ CONTENT - MẪU CHÀO HÀNG HOÀN HẢO

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

TÔI CÓ QUÀ DÀNH CHO BẠN, BẤM VÀO ĐÂY

hop qua tang

MUA BÁN BITCOIN NHANH CHÓNG VÀ AN TOÀN