07/ CÔNG THỨC TẠO KỊCH BẢN ĐỂ BÁN HÀNG HIỆU QUẢ

Bây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức hiệu quả nhất mà tôi thường sử dụng để lên một kịch bản tiếp cận khách hàng mới hoặc là một kịch bản tư vấn sản phẩm/dịch vụ.

Ngày đăng: 10-08-2021

297 lượt xem

Tất nhiên có rất nhiều công thức khác nhau, nhưng với những kiến thức viết bài giới thiệu, bài quảng cáo căn bản hay bài tương tác khách hàng mới sau khi lấy được số zalo/email thì bạn chỉ cần sử dụng một công thức này là đủ để tự lên cho mình một kịch bản chào hàng hay - điều này giúp bạn thăng hoa trong công việc vì chúng ta phải chạy nhiều chiến dịch và tiếp cận nhiều loại đối tương khách, từ đó mang về doanh số cao hơn.

Vì đây là bộ sườn là căn bản nên bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ nơi đâu và gần như bán bất cứ một sản phẩm/dịch vụ nào, nó đã được chứng minh là hiệu quả và hầu hết những chuyên gia marketing trên thế giới đều khuyên dùng công thức này.

Đây là cách nhanh nhất giúp bạn viết được những bức thư đắt giá mà không cần phải trở thành những CopyWriter chuyên nghiệp. Hãy nắm bắt thật kỹ sườn nội dung công thức này nhé :

1/ Bước đầu tiên của một bức thư hoặc một kịch bản bán hàng hiệu quả đó là bạn phải có một tiêu đề thu hút.

2/ Sau khi bạn có được tiêu đề thu hút được tâm trí khách hàng rồi, bạn cần có một thứ nữa đó là tiêu đề phụ. Tiêu đề phụ này sẽ bổ sung ý nghĩa và mô tả rõ hơn cho tiêu đề chính.

3/ Và bước tiếp theo bạn sẽ đưa ra lời mở đầu. Cách hiệu quả nhất sau lời mở đầu đó là bạn sẽ kể một câu chuyện, bởi vì khi kể chuyện thì khách hàng sẽ kết nối được với những trải nghiệm của chúng ta, với những vấn đề họ đang gặp phải, và từ đó họ mới có thể dễ dàng ra quyết định hơn.

4/ Sau khi kể câu chuyện xong thì bạn sẽ phải giới thiệu giải pháp, giải pháp ở đây chính là sản phẩm của bạn hoặc những tuyên bố giá trị sản phẩm của bạn.

5/ Tiếp theo, bạn cần phải nêu ra lợi ích và bạn đưa ra một loạt lợi ích sản phẩm của mình. Hãy nhớ rằng bạn cần phải đưa ra lợi ích trước khi bạn đưa ra những tính năng, hoặc bạn có thể dùng những công thức biến tính năng thành lợi ích.

Bởi vì hầu hết khách mua hàng là vì lợi ích của sản phẩm chứ không phải mua tính năng của sản phẩm, đó là lý do vì sao chúng ta phải nói đến lợi ích.

6/ Sau khi nói đến lợi ích rồi, bạn cần phải xây dựng giá trị, bạn phải làm cho sản phẩm của bạn có giá trị hơn nữa trong tâm trí của khách hàng.

Nếu cần thì bạn sẽ tặng thêm quà cho họ nếu họ mua sản phẩm, sau đó bạn sẽ cam kết về sản phẩm, khi khách hàng dùng sản phẩm thì sẽ như thế nào.

7/ Cuối cùng, bạn sẽ đi đến kết luận. Kết luận ở đây có nghĩa là kêu gọi khách hàng hành động, bạn sẽ kêu gọi khách hàng hành động để đặt hàng hoặc đăng ký.

Cuối thư, bạn có thể thêm vào phần Postscript, có nghĩa là phần tái bút. Bạn có thể nói thêm một điều gì đó để khiến cho khách hàng thúc đẩy hành động. Hãy chú ý rằng phần tái bút này đem đến tỷ lệ chuyển đổi khá cao bởi vì hầu hết rất nhiều người khi đọc một trang bán hàng thì họ sẽ ngay lập tức kéo từ trên xuống dưới.

Nếu như phần tái bút này bạn viết tốt thì khách hàng có thể ngay lập thức mua hàng luôn. Cuối cùng, nếu như sản phẩm của bạn có nhiều tính năng mà bạn muốn trả lời luôn câu hỏi cho khách hàng thì bạn có thể thêm phần F.A.Q ở đó.

Sau đây tôi sẽ bật mí cho bạn Bí quyết để xây dựng một quy trình chốt khách hiệu quả bao gồm năm bước đơn giản sau 

B1/ Xây Dựng kịch bản tiếp cận 
Bạn cần phải nói rõ lý do vì sao bạn điện thoại hay liên hệ với khách hàng đó để họ không nghi ngờ bạn có Ý đồ gì không tốt hay ít nhất là người ta hiểu được người này tiếp cận mình có chủ đích rõ ràng
B2/ Xây Dựng kịch bản tư vấn
Ở đây bạn sẽ trình bày nội dung những gì mà bạn sẽ truyền tải cho khách hàng và trả lời lý do vì sao khách hàng cần phải sử dụng giải pháp của bạn bằng cách nâng cao nỗi sợ hãi của khách hàng lên bạn đã bắt đầu đạt được hiệu quả của quá trình tư vấn !
B3/ Xây Dựng kịch bản chốt sale 
Sau khi nắm bắt được các thông số của khách hàng,  (ví dụ ở đây là họ đang phải chịu áp lực vận hành doanh nghiệp 200 triệu/tháng ) và các vấn đề khó khăn của khách hàng bạn hãy đưa ra các phương án ( >4 phương án ) để giải quyết các khó khăn đó nhưng sẽ chốt lại bằng việc chọn một phương án tối ưu chính là lựa chọn giải pháp mà bạn sắp sửa cung cấp. Tạo viễn cảnh tốt đẹp và hạnh phúc khi sử dụng giải pháp này thì khách hàng sẽ có được sự hài lòng cao độ. 
B4/ Chuẩn bị cho việc xử lý tình huống khó 
Sau khi bạn trình bày giải pháp của mình thì chắc chắn khách hàng sẽ có những câu hỏi thắc mắc và đề cập các tình huống không như Ý khi sử dụng giải pháp thì sao? Khi đó bạn phải đưa ra được các phương án xử lý thỏa mãn được suy nghĩ của khách hàng ngay lập tức nhé. 
B5/ Call to action - Kêu gọi khách hàng hành động ngay. 
Bằng việc bạn đưa ra các chương trình khuyến mãi + Bonus hoặc giảm giá cùng với thời gian áp dụng còn lại của các chương trình đó để kêu gọi khách hàng hình động ngay để có thêm quyền lợi. 

PS : Khi bạn làm chủ được từng thành phần ở công thức hiệu quả này thì gần như bạn đang tự động hóa việc viết quảng cáo hay lên kịch bản bán hàng, tư vấn khách hàng của mình rồi. Đó là một điều rất tuyệt vời, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hãy nhanh chóng hoàn thiện vủ khí chiến đấu cho mình ngay bây giờ để có thể bắt đầu chiến đấu với anh em trong team luôn nhé ! HOÀN THIỆN ĐƯỢC KỊCH BẢN LÀ BẠN CÓ THỂ THỰC CHIẾN NGAY VÀ BẮT ĐẦU CÓ DOANH SỐ, CÓ THU NHẬP RỒI.

Còn Nếu bạn muốn phát triển thêm các cân tiếp cận social marketing và chưa biết làm thế nào để tạo tiêu đề cho Content cho các bài viết post lên tường Zalo/Facebook/Fanpage thì đọc tiếp bài này : BẤM VÀO ĐÂY

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage