Lãi suất kép là gì, Vì sao được xem là kỳ quan thứ 8 của con người?

Lãi suất kép là gì, Vì sao được xem là kỳ quan thứ 8 của con người? Có thể bạn chưa biết lãi suất kép là bí quyết để trở nên giàu có mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được.

Ngày đăng: 05-05-2017

20,773 lượt xem

   Khi được phỏng vấn làm sao ngài có thể sở hữu khối tài sản khổng lồ hàng tỷ đô như hiện tại, thì Warren Buffett trả lời rằng:  có ba yếu tố quan trong với tôi

 Thứ nhất :  tôi được sống ở một đất nước có những cơ hội hết sức tuyệt vời

 Thứ hai:  tôi may mắn có giống gene tốt,  tôi có thể sống lâu Để gia tăng khối tài sản của mình

 Thứ Ba:  đó là lãi suất kép - điều tuyệt vời nhất trong công cuộc đầu tư và kinh doanh của tôi

Chúng ta đều phải thừa nhận rằng ai ai cũng đều có điểm xuất phát nhất định dù là người thành công nhất hay là người giàu có nhất cho đến người bình thường nhất. Ngàì Warren Buffett cũng thừa nhận rằng không phải lúc nào tôi cũng giàu có như hiện tại và toàn bộ số tài sản của tôi đều kiếm được sau khi bước qua tuổi 50.

Warren Buffett đã dành nhiều năm để xây dựng nên khối tài sản khổng lồ của mình cho đến hiện tại,  khi ở độ tuổi 85, ông trở thành một trong năm người giàu nhất hành tinh với khối tài sản trên 60 tỷ USD.

 Một diễn giả lên tinh thần nổi tiếng thế giới Anthony Robbins đã đặt câu hỏi này cho Warren Buffett:  “Vậy Ngài đã làm cách nào để kiếm được số tiền khổng lồ tới vậy”

 Ông ấy mỉm cười và trả lời rằng:  Trong ba yếu tố trên đáng chú ý và là điểm mấu chốt chính là lãi suất kép: lãi suất kép đã giúp tôi tạo nên khối tài sản hơn 60 tỷ đô trong hơn 60 năm liên tục đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

 Vậy lãi suất kép thật sự là gì?

Lãi suất kép được hiểu đơn giản là sau khi bạn nhận lãi về bạn tiếp tục đầu tư với số tiền lãi đó để nâng tổng vốn đầu tư của mình lên, do đó lãi suất trong chu kỳ đầu tư tiếp theo sẽ có giá trị lãi suất cao hơn.

Lãi suất kép có hai yếu tố đó chính là thời gian và lãi suất,  thời điểm mới đầu tư thì sự khác biệt về lãi suất chưa có sự khác biệt trở về nhưng sau khoảng 20 đến 30 năm số tiền sản sinh ra sẽ là một con số vô cùng ấn tượng và khủng khiếp.

Trên thực tế không chỉ Warren Buffett  và nhiều bậc vĩ nhân khác trên thế giới cũng đã thừa nhận sự kỳ diệu của  lãi kép.

Albert Einstein từng nói: “Compound interest is the eighth wonder of the world. He who understands it, earns it … he who doesn’t … pays it”.  có nghĩa là lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của loài - người những ai hiểu được nó - Vận dụng được nó thì có thể trở nên giàu có người không hiểu nó thì phải làm việc suốt đời để kiếm tiền.

Vậy lãi suất các để làm gì, ứng dụng thực tiễn của nó là gì:  Diễn giải một cách thực tế hơn lãi suất kép có thể hiểu là một chiến lược đầu tư cho tương lai của bạn . Nếu một người hiểu được cách đầu tư và sử dụng nó theo chiến lược lãi suất kép chính thì đó là chìa khóa thành công trong tài chính của người đấy.

Hãy ghi nhớ bạn luôn là một phần của một cái gì đó lớn hơn bạn rất rất nhiều lần đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội của mình khi bạn có thể đạt được nó.

Lãi kép có thể coi là một công thức bí mật đã giúp nhiều tỷ phú gia tăng khối tài sản của mình nhanh chóng theo cấp số nhân . Và trong trường hợp này của Warren Buffett thì khối tài sản đó lên đến vài chục tỷ USD.

Tuy nhiên Để nắm bắt được phương thức đầu tư này thì bạn cần có khối kiến thức nền tảng trước :

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI ( BẤM VÀO ĐÂY)

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

Fanpage