10 MẸO CÁCH LÁI XE TIẾT KIỆM XĂNG HIỆU QUẢ NHẤT

90% người lái xe ô tô chưa biết 10 mẹo lái xe tiết kiệm xăng hữu ích này kể cả bạn. Chia sẽ cách lái xe tiết kiệm nhiên liệu lên đến 40% dể dàng ai cũng làm được.

Ngày đăng: 06-11-2019

2,115 lượt xem

 

Trước tình hình giá xăng dầu có xu hướng tăng liên tục như hiện nay thì việc tìm cách lái xe sao cho tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả , luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và trăn trở. Vì việc lái xe sao tiết kiệm nhiên liệu không chỉ để giúp chúng ta có thể giảm đi bớt tiền xăng dầu mà còn giúp chiếc xe của chúng ta bền bỉ, hiệu suất hơn và giảm phát thải cũng như tác hại đến môi trường sống xung quanh.

10 MẸO CÁCH LÁI XE TIẾT KIỆM XĂNG HIỆU QUẢ NHẤT

Những cách ( mẹo ) dưới đây sẽ giúp người lái hoàn thiện kỹ năng điều khiển xe để đạt mức tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

1. Hạn chế nhấn chân phanh và chân ga gấp

cách lái xe tiết kiệm xăng

Nhiều người lái xe có thói quen nhấn chân ga/ chân phanh đột ngột. Nhưng khi tăng tốc hay hãm phanh, chúng ta nên được thực hiện một cách từ tốn, có chuẩn bị để không tốn thêm nhiên liệu đốt cháy. Hành động đột ngột tăng hoặc giảm tốc, chúng ta đã vô tình khiến chiếc xe của mình tốn thêm xăng.

2. Luôn sử dụng chức năng kiểm soát tốc độ trên đoạn đường dài

cách lái xe tiết kiệm xăng

Cách tiết kiệm xăng nhất là giữ xe ở một tốc độ ổn định trên quãng đường dài. Trên cao tốc nếu tăng giảm tốc độ xe liên tục sẽ khiến nhiên liệu bị đốt cháy nhiều hơn đó. Mỗi lần tăng tốc đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bình thường.

3. Bảo dưỡng xe định kỳ và đều đặn

cách lái xe tiết kiệm xăng

Theo các chuyên gia, xe ô tô vận hành được một quãng đưỡng phải thay dầu, bộ lọc dầu, kiểm tra các bộ phận xe để vận hành an toàn và giúp xe bền chắc hơn. Để tránh các chi phí phát sinh, hãy thực hiện điều này theo đúng kì hạn. Nếu không, động cơ của bạn sẽ sớm gặp rắc rối và việc sửa chữa sẽ tốn của bạn không ít tiền đâu.

4. Chú ý nhiệt độ khi bật điều hòa

cách lái xe tiết kiệm xăng

Nếu bạn cần sự thoải mái hơn thì cứ bật điều hòa trong xe bất kỳ lúc nào cũng được, còn muốn kinh tế thì việc sử dụng điều hòa trên xe sẽ tốn của bạn thên 15% nhiên liệu đó. Nhớ cân nhắc khi bật điều hòa xe ô tô nhé.

5. Tra google map để tìm điểm đến thuận lợi nhất

Nếu hành trình của bạn cần đi qua nhiều điểm dừng, tốt nhất hãy tra google map để tính toán đường đi sao cho thuận lợi nhất. Việc làm nóng động cơ cũng tốn nhiều xăng hơn bình thường. Do vậy hãy tính toán để chiếc xe không phải tái làm nóng nhiều lần trong ngày. Thói quen này giúp bạn tiết kiệm được khối tiền xăng đó, nhất là trong những ngày mùa đông sắp tới.

6. Hạn chế lái xe khi trời mưa to

cách lái xe tiết kiệm xăng

Khi trời mưa, đường trơn trượt khiến xe di chuyển với tốc độ không đều, hay phải phanh gấp gây tốn xăng. Bên cạnh đó, lái xe khi trời mưa cũng dễ xảy ra tai nạn hơn bình thường.

7. Chú ý áp suất của lốp xe hàng ngày

cách lái xe tiết kiệm xăng

Lốp căng, đủ hơi giúp việc phanh xe dễ dàng hơn. Lốp càng xịt xe càng tốn xăng. Đó là lý do chúng ta phải thường xuyên theo dõi lốp xe và duy trì độ căng vừa phải, kể cả với người đi xe máy. Trong thời tiết sắp sang đông thế này càng cần làm việc này thường xuyên hơn.

8. Không mang quá nhiều đồ thừa trên xe

cách lái xe tiết kiệm xăng

Nhiều người hay có thói quen chất cả đống đổ lên xe, bất kể nó có cần thiết hay không. Nhưng hóa ra điều này lại gây tốn xăng hơn bình thường vì càng để nhiều, trọng lượng xe càng tăng, dẫn đến tốn thêm nhiên liệu di chuyển. Tốt nhất tối nay bạn nên kiểm tra và bỏ ngay những thứ không quan trọng ra khỏi xe.

9. Kiểm soát tình trạng và hiệu suất phun xăng trên xe 

Lái xe chuẩn tốc độ và kiểm soat tốt trang thái phun xăng của ecu, hạn chế nhấn ga bất ngờ và mạnh, tăng tốc chậm rải khi cần thiết và quan sát quảng đường để tăng giảm ga hợp lý.

Trên đây là 10 cách đơn giản và hiệu quả nhất để làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu giúp xe của bạn sử dụng nhiên liệu đạt hiệu quả cao nhất khi nằm ở cấp số cao nhất. Xe chạy càng nhanh thì càng tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn khi trên 80km/h, vì vậy bạn hãy giữ tốc độ cân đối khi di chuyển trong phố hay khi đi trên cao tốc.

10. Sử dụng thêm viên nén tiết kiệm xăng để tăng hiệu suất của động cơ và làm sạch buồng đốt tự nhiên

Viên nén tiết kiệm xăng yamamoto Nhật bản là một sản phẩm được dày công nghiên cứu và phát triển hơn 7 năm nay và cho ra thị trường phiên bản 4.0 tại thị trường Việt Nam, Sản Phẩm được chứng nhận từ hàng trăm ngàn người sử dụng, công nhận đạt hiệu quả ngoài mong đợi và được bảo hiểm cháy nổ, hư hỏng động cơ do công ty bảo hiểu Petrolimex Việt Nam bảo hiểm. Hãy cũng xem kết quả sử dụng qua các clip tổng hợp feedback của khách hàng

+ trên xe oto máy dầu :

+ trên xe máy tổng hợp

Tìm Hiểu Ưu điểm vượt trội của Viên Nén Tiết Kiệm Xăng Yamamoto tại đây

http://bit.ly/uudiemcuaviennen

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ NGOẠI HỐI KIẾM >1000$ THÁNG

kiếm tiền forex

TÔI CÓ QUÀ DÀNH CHO BẠN, BẤM VÀO ĐÂY

hop qua tang

NHÓM HỔ TRỢ KIẾM 1000$/THÁNG TRÊN ZALO

NHÓM TÍN HIỆU TONYFX SIGNAL TEAM

MUA BÁN BITCOIN NHANH CHÓNG VÀ AN TOÀN